14/05/2021 16:54 GMT+7

Quảng Nam cho học sinh Hội An, Duy Xuyên thi hai ngày cuối tuần ‘chạy dịch’

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sau nhiều ngày không xuất hiện thêm các ca dương tính với COVID-19, từ sáng mai 15-5 học sinh TP Hội An và Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) sẽ trở lại trường để kết thúc học kỳ 2. Các huyện trong diện nghỉ học tránh dịch còn lại sẽ tiếp tục chờ.

Quảng Nam cho học sinh Hội An, Duy Xuyên thi hai ngày cuối tuần ‘chạy dịch’ - Ảnh 1.

Cán bộ y tế Quảng Nam đo thân nhiệt cho một trường hợp cách ly - Ảnh: B.D.

Thông tin này được Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết chiều 14-5. 

Theo kế hoạch ban đầu, Sở GD-ĐT Quảng Nam cho phép các trường hai địa phương này tổ chức thi từ sáng 14-5 nhưng Duy Xuyên, Hội An xin dời lại thời gian thi từ sáng mai (15-5) để tổ chức sát khuẩn, bố trí giãn cách các điểm thi.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên cho biết hôm nay các trường tập trung xử lý phòng dịch, hơn 10.000 học sinh toàn huyện cũng đến để ôn tập, quán triệt phương án thi. 

Trưởng Phòng GD-ĐT Hội An Nguyễn Văn Dương cũng cho biết 17.000 học sinh toàn thành phố sẽ đến trường làm bài từ sáng mai. Việc tổ chức thi sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần để tranh thủ thời gian.

Theo trưởng Phòng GD-ĐT Hội An, để đảm bảo yêu cầu không tập trung quá 30 người theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, học sinh sẽ được bố trí trong phòng thi tối đa 30 thí sinh và ngồi ở khoảng cách an toàn. Các trường cũng chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn trước phòng thi. Học sinh liên quan tới các ca COVID-19 sẽ được tổ chức thi riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên