Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

11/05/2021 12:03 GMT+7

TTO - Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn - Ảnh 1.

Học sinh ở Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy - Cần Thơ) thi sáng 11-5 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Phi Yến cho rằng việc thay đổi lịch cuối học kì II đột ngột khiến học sinh bất ngờ. Tuy nhiên, trước đó thầy cô bộ môn ở trường cũng định hướng và ôn kiến thức trọng tâm môn học nên em làm bài môn toán và ngoại ngữ ổn. Ngày 12-5, lớp sẽ thi tiếp môn ngữ văn và công nghệ.

"Thầy cô ở trường đã chủ động ôn kỹ kiến thức cho các em trước khi thi. Trường tổ chức cho học sinh các khối 6, 7, 8, 9 thi cuối học kỳ 2 tại lớp (từ ngày 11-5 đến ngày 13-5 kết thúc). Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, trường có thể dạy học online cho các em vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa để phụ huynh an tâm sức khỏe của con em mình" - cô Lam Mỹ Linh, hiệu trưởng Trường THCS An Thới chia sẻ.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn - Ảnh 2.

Sáng 11-5, trường chỉ tổ chức cho học sinh lớp 1 và lớp 5 thi để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19

Chị Nguyễn Như Ngọc, ở quận Bình Thủy, cho biết sáng nay chị cũng đưa bé Nguyễn Thành Đạt (học lớp 1 ở Trường tiểu học An Thới 2) đi thi cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021. Nhà trường tổ chức giãn cách, chỉ cho các em học lớp 1 và lớp 5 thi sáng. Lớp 2, 3, 4 của trường sẽ thi chiều. 

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, phó trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ, cho biết nhằm chủ động ứng phó và phòng chống dịch bệnh COVID-19, sở đã triển khai đến các điểm trường trên địa bàn chủ động ôn tập kiến thức, và học tới đâu thầy cô nhà trường sẽ cho các em học sinh thi kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 tới đó.

Khi tổ chức thi, nhà trường sẽ luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh bằng cách nhắc nhở đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. 

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn - Ảnh 3.

10h30 trưa ngày 11-5, học sinh ở TP Cần Thơ thi xong

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

TTO - Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

CHÍ CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận