Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

10/05/2021 20:35 GMT+7

TTO - Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay - Ảnh 1.

Các học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ sáng 11-5 thi cuối học kỳ II năm học 2020-2021 sẽ được nhà trường nhắc nhở đeo khẩu trang và đo thân nhiệt để phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo đó, công văn của UBND TP Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn được nghỉ học, bắt đầu từ ngày 10-5 đến khi nào có thông báo mới. 

Và căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ có trách nhiệm, khẩn trương hướng dẫn các đơn vị trường học tổ chức cho học sinh kiểm tra học kỳ II từ ngày 11-5 để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021. 

Đồng thời xem xét, quyết định hình thức dạy và học phù hợp đối với học sinh tại các đơn vị trường học đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II.

Cô Lam Mỹ Linh - hiệu trưởng Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) - cho biết chiều nay sau khi nhận được kế hoạch của sở, nhà trường đã thông báo với phụ huynh sáng 11-5 đưa các em đến trường thi cuối học kỳ II năm học 2020-2021. 

Nhà trường sẽ tổ chức giãn cách, không tập trung đông toàn trường. Với khối 6, 7, 8, các em sẽ thi môn Toán và Ngoại ngữ. Còn khối 9, các em thi gần hết môn nên ở nhà và nhà trường sẽ tổ chức thi kết thúc môn còn lại vào ngày 13-5.

"Đến trường, thầy cô sẽ hướng dẫn các em học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch COVID-19. Thi xong, các em sẽ được phụ huynh đưa rước về nhà liền. Không để các em đứng đông đúc ở cổng trường. Trường hợp em nào chưa biết, nhà trường sẽ tổ chức thi buổi chiều cùng ngày để các em hoàn thành chương trình học" - cô Linh nói.

Theo cô Linh sau ngày 14, ngày 15-5 thi xong, căn cứ vào tình hình thực tế mà nhà trường chủ động có kế hoạch để các em ở nhà học trực tuyến online, vừa hoàn thành chương trình học của sách giáo khoa vừa đảm bảo kiến thức.

Các trường ở Cần Thơ, Bình Thuận phải thi học kỳ 2 xong trước ngày 15-5 Các trường ở Cần Thơ, Bình Thuận phải thi học kỳ 2 xong trước ngày 15-5

TTO - Để phòng chống dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ và Bình Thuận yêu cầu các trường hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 15-5, sớm hơn kế hoạch trước đó.

CHÍ CÔNG - THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận