Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

TP.HCM: 2 trường cho học sinh nghỉ học vì có F1

06/05/2021 15:46 GMT+7

TTO - 'Trường đã cho 150 học sinh thuộc 5 lớp khối 4 và khối 8 nghỉ học từ ngày 6-5 trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 học sinh diện F1' - bà Lê Thị Ngọc Điệp, hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Vinschool (TP.HCM), cho biết.

TP.HCM: 2 trường cho học sinh nghỉ học vì có F1 - Ảnh 1.

Học sinh Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường sáng 6-5 - Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

Bà Lê Thị Ngọc Điệp thông tin: "2 học sinh lớp 4 và lớp 8 Trường Vinschool cùng gia đình đã đi cùng chuyến bay VN113 ngày 3-5 với 1 hành khách, người này sau đó được xác định mắc COVID-19. 

2 học sinh này và gia đình đã cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngoài 150 học sinh, nhà trường cũng đã cho tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến 5 lớp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 học sinh diện F1, nhà trường sẽ tính tiếp phương án thi học kỳ cho học sinh 5 lớp kể trên". 

Tương tự, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh thuộc lớp 5/2, 6/1, 5/1 và các giáo viên, nhân viên liên quan nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11h ngày 6-5.  

Ông Nguyễn Bác Dụng, tổng hiệu trưởng Wellspring Saigon, cho hay: "Ngày 3-5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã đi chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM với ca nhiễm COVID-19 tại Long Khánh, Đồng Nai. 

2 học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19. Từ 8-11h sáng 6-5, gần 60 học sinh học chung lớp hoặc chung phòng bán trú với 2 học sinh diện F1 cùng giáo viên, nhân viên liên quan có mặt tại khu vực được bố trí riêng ở trường để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Đến 11h cùng ngày, tất cả số giáo viên, học sinh này sẽ trở về nhà, tự cách ly và theo dõi sức khỏe". 

Theo ông Dụng: "Việc xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà là không bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh và sự yên tâm của phụ huynh, giáo viên, nhà trường sắp xếp để tất cả giáo viên, học sinh diện F2 đều lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 6-5". 

Về việc kiểm tra học kỳ, ông Dụng chia sẻ: "Các học sinh diện F2 kể trên đã hoàn tất bài kiểm tra cuối học kỳ 2 chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam vào sáng 6-5. Hiện chỉ còn 2-3 môn (tùy theo lớp) thuộc chương trình quốc tế là chưa kịp kiểm tra. Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức cho các em làm bài kiểm tra online trong thời gian tới". 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ học từ 10-5 Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ học từ 10-5

TTO - Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, Sở Giáo dục và đào tạo TP cho biết nếu được sự thống nhất thì sở sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận