Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Quận Gò Vấp khẩn đề nghị cho người lao động thuộc quận làm việc tại nhà

01/06/2021 11:17 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND Gò Vấp đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong và ngoài quận - nơi có người dân Gò Vấp làm việc - cho phép người lao động được làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho công tác chống dịch.

Quận Gò Vấp khẩn đề nghị cho người lao động thuộc quận làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Ùn tắc nghiêm trọng tại chốt kiểm soát từ Gò Vấp ra các quận khác sáng 1-6 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo ông Nguyễn Trí Dũng - chủ tịch UBND quận Gò Vấp, qua 2 ngày thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, và quan sát tình hình giao thông, quận nhận định doanh nghiệp vẫn cần hoạt động, người dân vẫn cần mưu sinh. 

Nhưng mục tiêu quan trọng nhất cần phải ưu tiên đặt lên hàng đầu của thành phố và quận hiện nay là kiềm chế và dập tắt dịch. Hơn nữa, Gò Vấp đang là điểm nóng với số ca nhiễm lớn nhất nên UBND quận mong các doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, ủng hộ.

"Để giữ an toàn sức khỏe, phòng ngừa lây lan dịch bệnh từ Gò Vấp ra toàn thành phố, chúng tôi đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong và ngoài quận nơi có người Gò Vấp làm việc cho phép người lao động làm việc tại nhà, hoặc cho nghỉ hưởng lương, hay trợ cấp khó khăn. Chỉ còn 11-12 ngày công nữa thôi, chúng tôi mong sự chia sẻ này.

Về phân luồng giao thông, hạn chế ùn tắc, các phương tiện cá nhân đi ngang qua Gò Vấp nên chuyển hướng đi đường tránh vào buổi sáng. Còn phương tiện vận tải của doanh nghiệp đi qua hay ra vào có thể tìm đường tránh hoặc lưu thông bình thường.

Người bên ngoài quận Gò Vấp cân nhắc, hạn chế ra vào quận để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh", ông Dũng nói.

10 chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp cụ thể ra sao? 10 chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp cụ thể ra sao?

TTO - Để quản lý người đi lại khi áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống COVID-19, UBND quận Gò Vấp đã lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ từ 0h ngày 31-5. 10 chốt kiểm soát này đặt ở những đâu?

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận