Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5

31/05/2021 22:33 GMT+7

TTO - Đúng 21h tối 31-5, 10 chốt kiểm soát người dân ra vào quận Gò Vấp được tái lập. Lực lượng chức năng đang khẩn trương rào chắn, dựng lều và tiến hành công tác kiểm soát.

Khoảng 21h các chốt kiểm soát giao thông tại các cửa ngõ quận Gò Vấp bắt đầu hoạt động trở lại - Video: LÊ PHAN

Tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, chốt kiểm soát được tái lập, cán bộ trực chốt yêu cầu những người không sống ở đây không đi vào khu vực này sau 21h. 

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 2.

Lập lại chốt chặn trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) tối 31-5 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khác với chốt chặn đêm trước, chốt chặn lần này thay thế các rào chắn bằng cuộn dây thép, mặt đường chỉ chừa một lối nhỏ để kiểm soát người dân di chuyển.

Nếu từ trưa đến chiều ngày 31-5, rất nhiều người dân được tự do ra vào quận Gò Vấp, thì kể từ 21h, cán bộ trực chốt thông báo sẽ không cho ra vào, trừ những người làm việc thuộc các ngành nghề thiết yếu theo quy định. 

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 3.

Một số người từ quận Gò Vấp đi ra chọn quay đầu xe trở vào - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tương tự, các chốt kiểm soát ở khu vực chân cầu Trường Đai, cuối đường Nguyễn Kiệm cũng được tái lập. 

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cùng với cán bộ công an còn đánh giá tình hình và nghiên cứu các phương án chống ùn tắc cho sáng mai 1-6 ở các chốt. Bởi vì đây đều là những tuyến đường huyết mạch nhiều người dân đi lại. 

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 4.

Khu vực đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp bắt đầu chặn kiểm tra xe ô tô - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Một cán bộ tại chốt kiểm soát cầu Trường Đai cho biết tạm thời vẫn cho xe máy qua lại, riêng ô tô khi muốn đi qua phải trình bày lý do hợp lý, xuất trình giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù đã là đêm thứ 2 thực hiện việc giãn cách theo quy định của UBND TP nhưng không ít người dân vẫn tỏ ra bỡ ngỡ khi bị nhân viên trực chốt yêu cầu dừng lại. 

Những trường hợp người dân đi làm về muộn sau khi khai báo y tế và trình bày rõ lý do đều được mở chốt cho qua.

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng mở chốt cho người dân tan làm trễ được ra khỏi quận Gò Vấp để về nhà - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng kiểm soát người, phương tiện ra vào quận Gò Vấp đêm 31-5, rạng sáng 1-6 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 7.

Dù đã là đêm thứ 2 thực hiện việc giãn cách theo quy định của UBND TP nhưng không ít người dân vẫn tỏ ra bỡ ngỡ khi bị nhân viên trực chốt yêu cầu dừng lại - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, từ 0h ngày 31-5, quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Quận Gò Vấp đã lập 10 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận. Tuy nhiên, điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ, ảnh hưởng đến công việc của người dân và doanh nghiệp trong buổi sáng cùng ngày.

Do đó, đến trưa cùng ngày, quận Gò Vấp tạm thời gỡ chốt để giải phóng phương tiện, tránh tập trung đông người.

Tối 31-5, ông Nguyễn Trí Dũng - chủ tịch UBND quận Gò Vấp - cho biết sẽ tái lập các chốt kiểm soát người và xe cộ ra vào, đi ngang qua quận Gò Vấp từ 21h ngày 31-5. Tại các chốt lực lượng chức năng quận Gò Vấp sẽ thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Theo đó, thời gian từ 20h đến 5h hôm sau, người dân phải mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác để lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm tra.

Trong thời gian làm việc, người dân muốn ra vào và đi qua quận Gò Vấp (TP.HCM) phải trình khai báo y tế điện tử, thẻ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi làm việc được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể, thật sự cần thiết theo quy định.

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp trong đêm 31-5 - Ảnh 9.

10 chốt chặn phòng chống COVID-19 theo chỉ thị 16 từ 31-5 ở quận Gò Vấp (TP.HCM) - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chủ tịch quận Gò Vấp: Từ 1-6, đi qua Gò Vấp cũng phải trình giấy tờ tùy thân Chủ tịch quận Gò Vấp: Từ 1-6, đi qua Gò Vấp cũng phải trình giấy tờ tùy thân

TTO - Người dân từ Gò Vấp đi ra ngoài và người dân từ ngoài đi qua hoặc vào quận Gò Vấp (TP.HCM) phải khai báo y tế điện tử trước và mang theo giấy tờ tùy thân, để lực lượng chức năng các chốt kiểm tra.

ĐỨC PHÚ - LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận