Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

TP Bắc Ninh lập 115 điểm chốt kiểm soát dịch, người dân không ra đường sau 20h

24/05/2021 23:38 GMT+7

TTO - Người dân không ra đường sau 20h trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về..., phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

TP Bắc Ninh lập 115 điểm chốt kiểm soát dịch, người dân không ra đường sau 20h - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại TP Bắc Ninh - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thành lập 115 điểm chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn này.

Cụ thể, từ 6h ngày 25-5, TP Bắc Ninh sẽ thành lập 115 chốt chặn nhằm kiểm soát người dân, phòng tránh dịch COVID-19.

Trong đó có 1 điểm chốt liên ngành cấp thành phố trên tuyến quốc lộ 38 mới đi thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tại vị trí gần trụ sở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Cùng với đó, thành lập 114 điểm chốt cấp phường, trong đó có 30 chốt mềm, 84 chốt cứng.

Nhiệm vụ của các chốt tập trung kiểm soát đối với các trường hợp đến từ vùng dịch (theo thông báo của ngành y tế) sẽ không cho vào địa bàn thành phố, nếu vào phải thực hiện cách ly theo quy định. 

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông được phép vào TP Bắc Ninh theo quy định. 

Các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe taxi (bao gồm cả taxi thông thường và taxi công nghệ) không được vào địa bàn TP Bắc Ninh. 

Đối với những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết được ra vào nhưng phải đảm bảo thực hiện các nội dung sau: 

Xe chở hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp được phép ra vào TP Bắc Ninh nhưng phải đáp ứng được các điều kiện là không phải xe đến từ vùng dịch. 

Nếu đến từ vùng dịch, lái xe chỉ có 1 người trên xe, không có biểu hiện ho, sốt, có giấy xét nghiệm RT-PCR xác nhận âm tính đối với SARS-Cov-2 trong thời gian 3 ngày gần nhất, đồng thời phải cam kết quay về ngay sau khi giao hàng xong, không được ngủ lại qua đêm tại TP Bắc Ninh. 

Đối với lao động đi phương tiện cá nhân phải xuất trình thẻ nhân viên của doanh nghiệp, hoặc giấy tờ cá nhân có ảnh và hợp đồng lao động. 

Để tránh ùn tắc giao thông, nếu các xe không chứng minh được đủ điều kiện qua địa phận TP Bắc Ninh, thì phải quay đầu trở lại. 

Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly xã hội theo phương châm "Gia đình cách ly với gia đình; thôn, xóm, khu phố cách ly với thôn, xóm, khu phố; xã cách ly với xã; phường cách ly với phường". 

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác. 

Người dân không ra đường sau 20h trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về..., phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Toàn bộ quyết định trên sẽ có hiệu lực đến khi có chỉ đạo mới của chủ tịch UBND TP Bắc Ninh.

Chiều 24-5, thêm 96 ca COVID-19 mới, Bộ Y tế kêu gọi cả nước trợ giúp Bắc Ninh, Bắc Giang Chiều 24-5, thêm 96 ca COVID-19 mới, Bộ Y tế kêu gọi cả nước trợ giúp Bắc Ninh, Bắc Giang

TTO - Bộ Y tế chiều 24-5 cho biết có thêm 96 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 95 ca trong nước. Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cả nước trợ giúp hai điểm dịch nóng nhất là tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang vì dịch có nguy cơ kéo dài.

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận