12 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh xuất viện

24/05/2021 12:15 GMT+7

TTO - 12 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên trong đợt dịch này tại Bắc Ninh được xuất viện vào sáng 24-5.

12 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh xuất viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện dã chiến số 1 trao giấy ra viện cho các bệnh nhân - Ảnh: ĐĂNG HÒA

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, sáng 24-5 tại Bệnh viện dã chiến số 1 (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã cho xuất viện 12 bệnh nhân mắc COVID-19.

Trong đó có 3 bệnh nhân trú tại thôn Kiều, xã Hiên Vân (Tiên Du) và 9 bệnh nhân trú tại huyện Thuận Thành.

Tại thời điểm xuất viện, cả 12 bệnh nhân đều không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân về nhà sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định và theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày.

Tính đến 6h ngày 24-5, toàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhận 499 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 39 ca mắc mới.

Liên quan đến 2 ca mắc là công nhân của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam được ghi nhận tại Bắc Giang, ngay sau khi nhận được thông tin, qua công tác truy vết, xác minh có 33 F1 (trong đó 10 ở Yên Phong, 1 F1 ở thành phố đã được cách ly tập trung, lấy mẫu và 22 F1 ở các tỉnh khác) và 33 F2 ở Yên Phong và 8 F2 ở Gia Bình.

Các trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 được thực hiện cách ly tại nhà và thực hiện xử lý môi trường tại công ty, khu vực xung quanh và các địa điểm liên quan.

12 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh xuất viện - Ảnh 2.

Các bệnh nhân được xe của bệnh viện đưa về địa phương và tiếp tục cách ly y tế tại nhà theo quy định - Ảnh: ĐĂNG HÒA

Ngành y tế đang đẩy nhanh tiến độ truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn huyện Quế Võ, Tiên Du, Thuận Thành và các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, người cung cấp dịch vụ làm việc tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tại các chợ đầu mối, triển khai xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng ở Quế Võ, lấy mẫu tại các khu nhà trọ của công nhân trên địa bàn tỉnh.

Về điều trị, Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ thiết bị y tế và cử chuyên gia hỗ trợ chuyên môn hồi sức tích cực cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Hiện Bắc Ninh đang điều trị cho 34 bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong đó, bệnh nhân 3760 (67 tuổi ở Đạo Xá, Nghĩa Đạo, Thuận Thành) phải thở máy xâm nhập và lọc máu liên tục, 30 bệnh nhân thở oxy, 3 ca thở máy oxy dòng cao.

Tối 23-5, có 76 ca COVID-19 ghi nhận ở Bắc Giang và Bắc Ninh Tối 23-5, có 76 ca COVID-19 ghi nhận ở Bắc Giang và Bắc Ninh

TTO - Bản tin tối 23-5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19 trong nước ghi nhận chỉ tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận