Tag: quân đội Syria

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ 2 máy bay Syria, căng thẳng Nga - Thổ leo thang

TTO - Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga-Syria đã tăng cấp vào ngày 1-3. Ankara tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của Syria đồng thời bắt giữ trưởng văn phòng đại diện tờ Sputnik của Nga tại Ankara.

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran

TTO - Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một số vụ không kích nhằm vào các cơ sở quân sự ở thủ đô Damascus của Syria nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ lãnh thổ Syria một ngày trước đó.

Thỏa thuận vượt mong đợi tháo ngòi nổ Idlib

TTO - Dù có sự khác biệt về mục đích giải quyết căng thẳng tại mặt trận Idlib, Syria, việc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận tại Sochi ngày 17-9 đã thực sự vô hiệu hóa “một vụ nổ” kinh hoàng chờ chực xảy ra!

Mỹ bắt đầu buông tay ở Syria?

TTO - Gần như cũng với thời điểm quân đội chính phủ Syria và Nga "đột ngột" thắng thế trên chiến trường, xuất hiện thông tin Mỹ chính thức rút lui từ từ.

Syria tan hoang trong vòng xoáy nội chiến

TTO - Từ giữa năm 2012, khi nhiều nhóm vũ trang đối lập hình thành chống lại lực lượng của chính phủ, một hình thái nội chiến đã thực sự xuất hiện tại Syria và ngày càng phát triển vượt mọi tầm kiểm soát.

Syria khoe đánh chặn được tên lửa của Mỹ

TTO - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin hệ thống phòng thủ của Syria đã đánh chặn được các tên lửa của Mỹ, Pháp, Anh.

Ông Trump nêu tên Putin trong chuyện dùng ‘vũ khí hóa học’ ở Syria

TTO - Tổng thống Trump vừa tuyên bố mạnh mẽ về việc "phải trả giá nặng nề" nếu dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở Syria.

Mỹ buông Syria - nước cờ cao của ông Trump?

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây sốc khi bất ngờ nói sẽ sớm rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Phải chăng đây là cách Washington để cho Nga và Iran quay sang đối đầu nhau giành quyền lực khu vực?

Quân nổi dậy Syria chỉ chỗ gài mìn để được thoát đi

TTO - Theo trang Sputnik của Nga, hôm nay các tay súng cuối cùng của nhóm nổi dậy Jaish al-Islam đã bắt đầu rời thị trấn Douma, thành trì cuối cùng ở "điểm nóng" Đông Ghouta.

Nga liên tục tố Mỹ dùng khủng bố IS quấy phá ở Syria

TTO - Cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq đang đi đến thời điểm quyết định. Trong tình thế này lại nảy sinh những chuyện khó lường ở Syria.