20/11/2019 13:43 GMT+7

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một số vụ không kích nhằm vào các cơ sở quân sự ở thủ đô Damascus của Syria nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ lãnh thổ Syria một ngày trước đó.

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran - Ảnh 1.

Một điểm ở thủ đô Damascus bị trúng tên lửa Israel rạng sáng 20-11

Theo Hãng tin Reuters, ông Avichay Adraee - người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Israel, nêu rõ quân đội nước này vừa tiến hành cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của các lực lượng vũ trang Syria và lực lượng Quds người Iran.

Trước đó, hãng thông tấn chính thức SANA của Syria cùng ngày đưa tin lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn vô số tên lửa trong vụ không kích quy mô lớn do máy bay Israel thực hiện trên bầu trời thủ đô Damascus. Phóng viên Hãng tin AFP tại Damascus xác nhận nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết đã có 2 thường dân thiệt mạng và một số người bị thương.

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran - Ảnh 2.

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel - Ảnh: Flash 90

Vụ không kích diễn ra 1 ngày sau khi lực lượng phòng không Israel đánh chặn 4 quả rocket được bắn đi từ lãnh thổ Syria. 

Tuyên bố của phía Israel nêu rõ: "4 vụ phóng đã được xác định từ Syria hướng vào lãnh thổ Israel, đã bị các hệ thống phòng không Israel đánh chặn. Những vật thể này không rơi xuống bất kỳ cộng đồng dân cư nào của Israel".

Quân đội Israel cho biết còi báo động đã kêu lên, cảnh báo rocket đang được phóng vào khu vực ao nguyên Golan do Israel kiểm soát, tiếp giáp với Syria.

Theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR), số rocket trên được bắn đi từ những địa điểm mà lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al Assad đang kiểm soát.

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran - Ảnh 3.

Một tay súng Hezbollah bịt tai khi bắn đạn cối ở Western Qalamoun, Syria - Ảnh: REUTERS

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ Syria nhằm mục tiêu là các lực lượng Iran sang hỗ trợ Syria và xe chở vũ khí của nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah.

Israel vẫn luôn coi 2 lực lượng này là kẻ thù, trong khi đây là 2 lực lượng ủng hộ chính quyền Tổng thống Assad.

Cuộc nội chiến tại Syria trong 8 năm qua đã khiến hơn 370.000 thiệt mạng và hàng triệu người rời bỏ nhà cửa lánh nạn.

Lính Mỹ bị dân Kurd ném đá, ví như Lính Mỹ bị dân Kurd ném đá, ví như 'chuột nhắt' khi rút khỏi Syria Nga, Thổ đạt thỏa thuận về Syria, Nga, Thổ đạt thỏa thuận về Syria, 'mỉa mai' vai trò của Mỹ là con số 0 Nga triển khai quân cảnh tại biên giới Syria Nga triển khai quân cảnh tại biên giới Syria
Ý NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên