Tag: hệ thống phòng không

Ukraine hạ máy bay Nga cách hơn 300km bằng tên lửa thời Liên Xô?

Ngày 19-4, Ukraine tiết lộ thông tin bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Nga ở khoảng cách hơn 300km.

Nga 'rải thảm' bom lượn gây sức ép lên phòng không Ukraine

Tuần vừa qua, Ukraine cáo buộc Nga đã tấn công bằng 700 quả bom lượn chỉ trong sáu ngày, đồng thời cho rằng loại vũ khí này đang cho Nga một số lợi thế trên chiến trường.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng không S-300 của Ukraine đã bị tên lửa Iskander tấn công và nổ tung ở khu vực Donetsk, đông Ukraine.

Kiev tấn công nhà máy chế biến quặng sắt của Nga, Matxcơva không kích Ukraine bằng drone

Hai chiếc máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công các cơ sở nhiên liệu tại một nhà máy tinh luyện quặng sắt lớn của nước Nga hôm 6-3.

Drone quân sự thống trị thị trường các thiết bị không người lái

Việc lực lượng ủy nhiệm do Iran hậu thuẫn có thể tiêu diệt lính Mỹ trong căn cứ bằng drone đã chứng minh uy lực và sức hấp dẫn của loại vũ khí mới này.

Đức tặng Ukraine hệ thống phòng không bắn 1.000 viên đạn/phút để tiêu diệt drone Nga

Ukraine vừa nhận được hệ thống phòng không mới, được thiết kế để tiêu diệt máy bay không người lái (drone) của Nga bằng cách bắn 1.000 viên đạn/phút.

Ukraine bị tố dùng bom chùm làm 21 người chết ở Belgorod, Nga không kích dữ dội Kiev và Kharkov

Nga cáo buộc Ukraine dùng bom chùm tấn công thành phố Belgorod. Ngược lại, Ukraine tố Nga không kích dữ dội Kiev và Kharkov.

Nhật Bản nới lỏng xuất khẩu vũ khí tân tiến có đáng lo?

Việc Nhật Bản cho phép bán các hệ thống phòng không tân tiến cho Mỹ là một sự thay đổi đáng kể trong chính sách thời hậu chiến.

Nga, Ukraine tăng cường phòng không khi mùa đông đến

Giới quan sát cho biết cả Nga lẫn Ukraine đều đang cố gắng tăng cường khả năng phòng không của mỗi nước, khi mùa đông băng giá đang đến gần.

Nga đẩy nhanh đóng tàu mang tên lửa siêu vượt âm đối phó 11 tàu sân bay Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã kêu gọi các nhà máy đóng tàu của nước này khẩn trương đóng tàu đa năng, trang bị hệ thống tên lửa siêu vượt âm Zircon có độ chính xác cao.