Tag: hệ thống phòng không

Ông Zelensky thuyết phục Hàn Quốc cung cấp 'lá chắn bầu trời'

Tổng thống Zelensky nói Ukraine "rất hy vọng" Hàn Quốc sẽ cung cấp cho Kiev các thiết bị quân sự, như hệ thống phòng không để đối phó các cuộc tấn công của Nga.

Sudan: Cuộc chiến ủy nhiệm tiếp theo?

TTCT - Một đất nước với hai đội quân từng đảo chính quân sự để lật đổ và cầm tù tổng thống, nhưng rồi hai đội quân đó lại xung đột, các tay súng giải thoát cho tổng thống bị giam cầm, trong khi nhiều cường quốc lớn đang theo dõi sát sao thế cờ.

Ấn Độ khó thanh toán các giao dịch vũ khí cho Nga

Không thể thanh toán bằng đồng USD do các lệnh trừng phạt từ Mỹ, Ấn Độ đang đối mặt với các lo ngại về an ninh quốc phòng khi việc nhập vũ khí từ Nga bị ngưng trệ

Toàn cảnh vụ lộ tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Mỹ

Theo báo Financial Times, việc các tài liệu mật của Lầu Năm Góc bị rò rỉ đã làm sáng tỏ cuộc chiến Ukraine và các hoạt động của các đồng minh Mỹ.

Trí tuệ Việt bay trên cánh drone

Giữa thung lũng rộng lớn ở bang Colorado thuộc miền trung nước Mỹ, thiết bị bay không người lái (drone) có tên Hera cất cánh chao lượn trên bầu trời, phô diễn sức mạnh của một chiếc drone đa dụng.

Trớ trêu tên lửa Mỹ xài bệ phóng của Nga

Mỹ công bố gói viện trợ vũ khí trị giá 3,75 tỉ USD để tăng sức mạnh cho Ukraine. Đợt viện trợ này có tên lửa Mỹ Sea Sparrow sử dụng trên bệ phóng Buk của Nga.

Vì sao tên lửa Patriot chưa sẵn sàng đến Ukraine sớm?

Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) cảnh báo Quốc hội cần kiểm tra vai trò "lập pháp và giám sát” trong việc cung cấp hệ thống tên lửa Patriot cho Ukraine.

Nga cảnh báo mạnh mẽ với Mỹ vụ chuyển tên lửa Patriot cho Ukraine

TTO - Đại sứ quán Nga tại Washington cảnh báo nếu Mỹ chuyển các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot tới Ukraine, đó sẽ tiếp tục là bước đi khiêu khích có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Thụy Điển công bố gói viện trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine

TTO - Thủ tướng Ulf Kristersson cho biết Thụy Điển sẽ cấp gói viện trợ quân sự trị giá 287 triệu USD cho Ukraine. Đây là gói viện trợ lớn nhất từ trước tới nay của Stockholm dành cho Kiev, bao gồm hệ thống phòng không.

Tin thế giới 25-10: Ukraine muốn Israel hỗ trợ phòng không; Giá dầu, vàng giảm

TTO - Ukraine yêu cầu Israel chọn phe và hỗ trợ hệ thống phòng không; Tân thủ tướng Anh ưu tiên ổn định kinh tế; Giá dầu, vàng giảm do áp lực đồng USD tăng giá; Xả súng ở trường trung học Mỹ: 2 người chết... là các tin thế giới đáng chú ý ngày 25-10.