Tag: hệ thống phòng thủ tên lửa

Tên lửa Patriot có làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở Ukraine?

Mỹ đã vượt qua lằn ranh mới khi tặng Ukraine món quà là hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot vốn có thể làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở nước này trong thời gian tới, nhưng kèm theo đó cũng nhiều rủi ro không kém.

Ukraine muốn có các hệ thống tên lửa đánh chặn nhưng Israel từ chối

TTO - Ngày 19-10, Israel đề nghị giúp Ukraine phát triển hệ thống cảnh báo không kích cho người dân nhưng Ukraine cho biết cái họ cần là các hệ thống tên lửa đánh chặn.

Mỹ, Hàn, Nhật lần đầu tập trận ba bên

TTO - Trong thông báo ngày 16-8 theo giờ Việt Nam, Lầu Năm Góc vừa thông tin Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển Hawaii vào tuần trước.

Ông Biden công du Trung Đông: Không được dầu nhưng được hợp đồng vũ khí to

TTO - Ngày 3-8, Mỹ thông báo sẽ bán các hệ thống phòng thủ tên lửa trị giá hơn 5 tỉ USD cho Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Quyết định đưa ra chỉ 2 tuần sau chuyến công du của Tổng thống Joe Biden.

Hệ thống phòng không S-550 của Nga có khả năng tấn công tàu vũ trụ

TTO - Thông tấn xã TASS đưa tin Nga đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng không S-550 mới có khả năng tấn công tàu vũ trụ và tên lửa tầm cao, bao gồm cả các loại vũ khí siêu thanh.

Israel - Hamas bí mật thỏa thuận ngừng bắn?

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết Israel và Hamas đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn sau khi có sự giúp đỡ từ các nhà trung gian hòa giải, mặc dù các chi tiết vẫn đang được đàm phán trong bí mật.

Mỹ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

TTO - Việc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm gia tăng đối đầu giữa hai đồng minh NATO này, trong bối cảnh nhiệm kỳ tổng thống 4 năm của ông Trump sắp kết thúc và nước Mỹ sắp bước vào 4 năm mới.

Nga đưa tên lửa siêu vượt âm vào trực chiến, tuyên bố cho Mỹ 'hít khói'

TTO - Bộ Quốc phòng Nga đã đưa trung đoàn tên lửa siêu vượt âm đầu tiên trên thế giới vào trực chiến. Với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh, tên lửa Avangard có thể xuyên thủng hầu hết lá chắn phòng không trên thế giới.

Nhật nhắc nhở Trung Quốc: Mấy ông mới là nước có nhiều tên lửa tầm trung

TTO - Đáp lại sự dọa dẫm của Trung Quốc, ngoại trưởng Nhật nói thẳng nhiều tên lửa Trung Quốc đủ sức bắn tới Nhật nên Bắc Kinh phải là người đầu tiên cắt giảm kho vũ khí trước khi đi nói người khác.

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran

TTO - Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một số vụ không kích nhằm vào các cơ sở quân sự ở thủ đô Damascus của Syria nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ lãnh thổ Syria một ngày trước đó.