06/05/2021 10:19 GMT+7

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 6-5, lực lượng bộ đội phòng hóa Quân khu V triển khai phun hóa chất tẩy trùng các tuyến đường và khu dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông, nơi vừa phát hiện nhân viên dương tính COVID-19.

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bộ đội di chuyển chốt kiểm soát phòng dịch cho xe khử khuẩn của bộ đội phòng hóa phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông - Ảnh: TẤN LỰC

Bộ đội phòng hóa tổ chức 2 xe chuyên dụng phun xịt khử khuẩn mặt đường, các tòa nhà khu vực phong tỏa xung quanh vũ trường New Phương Đông. Ngoài ra, máy phun kéo bằng tay cũng được huy động khử khuẩn những ngóc ngách nhỏ ôtô không vào lọt. 

Khu vực phong tỏa là đường Đống Đa, từ đường Châu Văn Liêm tới vòng xoay Đống Đa và các đường nhỏ bên trong thuộc tổ 36 phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Cơ quan chức năng cũng đã dựng lều bạt, căng dây, lập chốt kiểm soát để giám sát cách ly khu vực này. Theo cảnh sát khu vực, có khoảng 60 hộ dân sống bên trong khu phong tỏa.

Ngày 4-5, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 1 nhân viên vũ trường New Phương Đông về quê và dương tính COVID-19. Đây là ca bệnh có liên quan tới bệnh nhân 2982 - nhân viên bán vé massage khách sạn Phú An, quận Hải Châu.

Sau đó, ngày 5-5, cơ quan chức năng đã tổ chức xét nghiệm cho hơn 200 người là nhân viên vũ trường New Phương Đông và khách sạn bên cạnh. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong hôm nay 6-5.

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bộ đội phòng hóa Quân khu V triển khai xe chuyên dụng xịt sát khuẩn mặt đường Đống Đa

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng - Ảnh 3.

Một xe khác trang bị vòi phun áp lực cao để phun xịt lên các tòa nhà xung quanh

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng - Ảnh 4.

Xe phun hóa chất sát khuẩn kéo tay được huy động vào xịt sát khuẩn những hẻm nhỏ quanh vũ trường Phương Đông

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng - Ảnh 5.

Khu vực phong tỏa có khoảng 60 hộ dân thuộc các tổ 35 và 36 phường Thuận Phước, quận Hải Châu

Đà Nẵng phong tỏa 1 chung cư do có ca dương tính lần 1 liên quan bar New Phương Đông

Sáng 6-5, Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận đã phong tỏa tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) sau khi tại đây có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Người này là F1 của bệnh nhân 2999 (nữ, quê Đồng Nai, nhân viên tại bar New Phương Đông). ​

Ông Cao Đình Hải, chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết đã có quyết định cách ly y tế tạm thời khu chung cư 12 tầng với khoảng 500 người dân. Tất cả người dân của khu chung cư được yêu cầu ở yên trong nhà, không ra ngoài.

Theo ông Hải, hiện ca nghi mắc COVID-19 sống ở chung cư 12T3 đang chờ công bố chính thức nên tạm thời chung cư này trở thành khu cách ly F1.

 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế phun thuốc khử khuẩn trong toà nhà chung cư 12T3 - Ảnh: Người dân cung cấp

TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage

TTO - Sáng 5-5, hàng trăm tiểu thương chợ Phước Mỹ và chợ Cẩm Lệ cùng người dân sống khu vực xung quanh đã được tập trung về sân chợ xét nghiệm tìm kiếm virus gây bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên