Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage

05/05/2021 10:46 GMT+7

TTO - Sáng 5-5, hàng trăm tiểu thương chợ Phước Mỹ và chợ Cẩm Lệ cùng người dân sống khu vực xung quanh đã được tập trung về sân chợ xét nghiệm tìm kiếm virus gây bệnh COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 1.

Cán bộ y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chợ Phước Mỹ sáng 5-5 - Ảnh: TẤN LỰC

Các tiểu thương và người dân quanh chợ được TP Đà Nẵng nhanh chóng tổ chức xét nghiệm truy vết do ca bệnh 2989 - nữ nhân viên massage khách sạn Phú An trên đường 2-9 - đã đến đây mua sắm và tiếp xúc nhiều người.

Theo thông tin bệnh nhân này cung cấp, trong sáng 2-5 bệnh nhân đã cùng bạn đến chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà, mua sắm và tiếp xúc nhiều tiểu thương tại tầng trệt và tầng 2. Trước đó, bệnh nhân này cũng đã đến mua sắm tại chợ Cẩm Lệ, quận Cẩm Lệ.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nhận định thời điểm trên các tiểu thương không đeo khẩu trang, không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Các tiểu thương và người dân được cơ quan chức năng yêu cầu ở trong nhà, không di chuyển cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Dự kiến hơn 400 mẫu xét nghiệm tại chợ này sẽ có kết quả ngay trong hôm nay 5-5.

UBND quận Sơn Trà cũng yêu cầu phong tỏa, tạm dừng hoạt động buôn bán tại chợ Phước Mỹ cho đến khi có thông báo mới.

Bà Ngô Thị Cúc (53 tuổi), kinh doanh trên con đường bên hông chợ Phú Mỹ, cho biết đã đến tham gia xét nghiệm vì lo sợ dịch lây lan ra xung quanh.

"Dù tôi không trực tiếp vào chợ hôm đó nhưng do buôn bán gần chợ, người ra vào hằng ngày nhiều nên cũng rất lo, tham gia xét nghiệm cùng mọi người cho an tâm" - bà Cúc nói và cho biết sẽ chấp hành ở nhà trong ngày hôm nay chờ kết quả theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 2.

Từ 8h sáng 5-5, tất cả tiểu thương tại chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và người dân lân cận được gọi đến sân chợ xét nghiệm - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 3.

Hơn 400 người sẽ tham gia xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ do liên quan ca bệnh 2989 - nữ nhân viên massage. Chợ Phước Mỹ cũng đóng cửa tạm dừng hoạt động buôn bán - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 4.

Tiểu thương và người dân đến bàn khai thông tin xét nghiệm - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 5.

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà kiểm tra họ tên, phát ống nghiệm và hướng dẫn tiểu thương vào vị trí lấy mẫu - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 6.

Các tiểu thương được đưa đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 7.

Sau khi lấy mẫu, những người này được yêu cầu ở yên tại nhà chờ đến khi có kết quả xét nghiệm - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng chợ Phước Mỹ và Cẩm Lệ liên quan nữ nhân viên massage - Ảnh 8.

Ống nghiệm chứa mẫu xét nghiệm của các tiểu thương. Dự kiến trong hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm toàn bộ tiểu thương và người dân quanh chợ Phước Mỹ - Ảnh: TẤN LỰC

Nhân viên massage nghi mắc COVID-19 mới tới Đà Nẵng vài ngày Nhân viên massage nghi mắc COVID-19 mới tới Đà Nẵng vài ngày

TTO - Chiều 4-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin, lịch trình của nhân viên massage tại khách sạn Phú An nghi mắc COVID-19. Nhân viên này mới từ Hậu Giang tới Đà Nẵng cách đây ít ngày.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận