23/08/2022 09:12 GMT+7

Quan chức Mỹ: Nga sắp tấn công cơ sở hạ tầng dân sự, trụ sở chính quyền của Ukraine

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 22-8, một quan chức Mỹ cho biết Mỹ có thông tin tình báo rằng Nga đang lên kế hoạch triển khai các đợt tấn công mới nhằm vào các công trình cơ sở hạ tầng dân sự và trụ sở chính quyền của Ukraine.

Quan chức Mỹ: Nga sắp tấn công cơ sở hạ tầng dân sự, trụ sở chính quyền của Ukraine - Ảnh 1.

Người dân dọn dẹp một chiếc xe hơi bị ảnh hưởng pháo kích của lực lượng Nga ở Kharkov, Ukraine ngày 11-8 - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi có thông tin Nga đang đẩy mạnh các nỗ lực để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự và trụ sở chính quyền của Ukraine trong những ngày tới. Với những gì Nga đã làm ở Ukraine, chúng tôi lo ngại hậu quả của các cuộc tấn công này với dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự", quan chức này tiết lộ với Reuters. 

Ukraine cũng đang đề phòng khả năng Nga đẩy mạnh tấn công nước này nhân dịp Quốc khánh vào ngày 24-8, đánh dấu 31 năm Ukraine tách khỏi Liên Xô năm 1991. 

Đây cũng là cột mốc tròn 6 tháng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24-2.

Theo quyết định chính quyền Kiev công bố, người dân ở thủ đô sẽ không được tụ tập thành các nhóm lớn từ ngày 22 đến ngày 25-8 do nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa. Các địa phương khác cũng hạn chế việc tụ tập nơi công cộng.

Tại thành phố Kharkov ở miền đông bắc Ukraine, nơi thường xuyên bị tấn công bởi hỏa lực pháo binh và tên lửa tầm xa của Nga, thị trưởng Ihor Terekhov đã thông báo mở rộng lệnh giới nghiêm, áp dụng từ 16h đến 7h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 22 đến 25-8. 

Ở thành phố cảng Mykolaiv, thống đốc khu vực Vitaliy Kim cho biết nhà chức trách đã lên kế hoạch yêu cầu người dân làm việc tại nhà từ ngày 23 đến 24-8 và không tụ tập thành các nhóm lớn.

Bộ Quốc phòng Nga: Ukraine đầu độc lính Nga ở Zaporizhzhia, Ukraine: Có thể do ăn đồ hộp quá hạn Bộ Quốc phòng Nga: Ukraine đầu độc lính Nga ở Zaporizhzhia, Ukraine: Có thể do ăn đồ hộp quá hạn

TTO - Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ một số quân nhân Nga được đưa đến bệnh viện quân đội với dấu hiệu bị ngộ độc nghiêm trọng. Vụ việc diễn ra tại phần lãnh thổ mà Nga hiện kiểm soát ở khu vực Zaporizhzhia, đông nam Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận