22/09/2023 20:37 GMT+7

Quận 5, TP.HCM tháo cỏ nhựa quấn cột điện

Việc tháo cỏ nhựa quấn cột đèn, cột điện tại quận 5, TP.HCM bắt đầu triển khai từ hôm nay 22-9.

Cột điện dù được quấn cỏ nhựa nhưng quảng cáo, rao vặt vẫn "không tha" - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Cột điện dù được quấn cỏ nhựa nhưng quảng cáo, rao vặt vẫn "không tha" - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Tối 22-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5, TP.HCM cho biết hôm nay đã bắt đầu tháo gỡ cỏ nhựa quấn quanh cột đèn, cột điện tại một số tuyến đường.

Việc này nhằm đánh giá lại hiệu quả của công trình quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện sau 4 năm triển khai. Đây là công trình do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 phát động, chủ trì thực hiện.

Được biết, những tấm cỏ nhựa sau khi tháo ra khỏi cột điện vẫn đang được các phường giữ lại chứ không bỏ đi trong thời gian chờ chỉ đạo tiếp theo.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có phản ánh tình trạng dù các cột đèn, cột điện ở quận 5 được quấn "cỏ" để ngăn quảng cáo rác, những tờ giấy làm xấu xí cảnh quan chung này vẫn xuất hiện trở lại. Điều này khiến người dân vừa bức xúc vừa ngán ngẩm.

Việc quấn tấm thảm nhựa cỏ xanh trên các cột đèn, cột điện do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 phát động, người dân và địa phương cùng thực hiện từ năm 2019.

Tổng kinh phí thực hiện hơn 280 triệu đồng, do nhà hảo tâm và người dân đóng góp. Đến nay ở quận 5 đã có 495 cột điện và 1.286 cột đèn được quấn cỏ nhựa. Chi phí quấn cỏ nhựa mỗi cột điện tốn khoảng 130.000 - 150.000 đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 đánh giá công trình quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện trên địa bàn quận 5 không hẳn là sáng kiến vì chưa phải giải pháp căn cơ. Tuy nhiên, đây là giải pháp trước mắt trong khi chờ giải pháp cuối cùng từ chính quyền trong việc xử lý mạnh tay các đối tượng dán quảng cáo rác.

Quấn cỏ nhựa quanh cột điện là "giải pháp hiệu quả nhất hiện nay"Quấn cỏ nhựa quanh cột điện là 'giải pháp hiệu quả nhất hiện nay'

Đại diện Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM nhận định như vậy về công trình quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện đang triển khai tại quận 5, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên