18/10/2017 18:11 GMT+7

Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động

TTO - Qualcomm Technologies Inc. vừa công bố đã thiết lập thành công kết nối dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động.

Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động - Ảnh 1.

Chip thu phát sóng Qualcomm Snapdragon X50. - Ảnh: QUALCOMM

Thử nghiệm kết nối dữ liệu 5G được thực hiện tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm Technologies ở San Diego, Mỹ. Tốc độ tải xuống đã đạt tốc độ gigabit, sử dụng một số sóng mang 5G 100MHz, và thử nghiệm kết nối dữ liệu trên dải tần 28GHz mmWave.

5G NR mmWave là một bước tiến mới trong công nghệ di động, nay đã được đưa vào thực tế thông qua chuẩn 5G NR. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ trở nên phổ biến trong trải nghiệm người dùng thế hệ tiếp theo và gia tăng đáng kể hiệu suất mạng.

Chip thu phát sóng Qualcomm Snapdragon X50 đạt đến tốc độ gigabit và kết nối dữ liệu trên dải tần số vô tuyến 28GHz mmWave để phát triển kết nối di động thế hệ mới, đồng thời rút ngắn thời gian trong việc đưa các thiết bị di động tích hợp kết nối 5G NR đến người tiêu dùng.

Ngoài ra, Qualcomm Technologies cũng  xem xét thiết kế tham khảo đầu tiên cho dòng điện thoại thông minh hỗ trợ 5G, phục vụ cho việc thử nghiệm và tối ưu hóa công nghệ 5G trong giới hạn hiệu năng và thiết kế phần cứng của một chiếc điện thoại thông minh.

Hiện Qualcomm Technologies đang nỗ lực thúc đẩy thương mại hóa công nghệ 5G NR vào năm 2019 thông qua nhiều đóng góp quan trọng, bao gồm nhiều sáng chế và nghiên cứu nền tảng, thiết lập tiêu chuẩn trong 3GPP, thiết kế các hệ thống mẫu mmWave 5G NR và sub-6 GHz, khả năng tương tác và các thử nghiệm vô tuyến (OTA) với các nhà mạng lớn trên toàn cầu, các nhà cung cấp hạ tầng, và phát triển các sản phẩm mạch tích hợp cho các thiết bị di động.

First 5G data connection with the Snapdragon X50 5G modem

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận