Tag: Qualcomm

Ra máy tính AI, Huawei khiến Intel và Qualcomm gặp rắc rối với Mỹ

Qualcomm xác nhận đã bị tước một giấy phép xuất khẩu cho Huawei, chỉ vài tuần sau khi tập đoàn Trung Quốc ra mắt chiếc máy tính xách tay hỗ trợ AI.

Viettel IDC hợp tác cùng VinAI và Qualcomm đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp AI tại Việt Nam

Ngày 4-7, Viettel IDC cùng Công ty VinAI thuộc Tập đoàn Vingroup và Qualcomm đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp, ứng dụng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ Qualcomm.

Viettel công bố hợp tác với Intel và Qualcomm tại MWC 2023

Bắt tay cùng những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, Viettel đang chứng minh năng lực của mình với bạn bè quốc tế và hiện thực hóa những công nghệ kiến tạo tương lai số.

Viettel hợp tác Qualcomm phát triển trạm thu phát sóng 5G công nghệ mới

TTO - Viettel sẽ sử dụng giải pháp công nghệ của Qualcomm kết hợp nền tảng phần cứng, phần mềm đang có để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm thu phát sóng 5G.

Qualcomm trình làng điện thoại 'siêu sang' giá 1.500 USD

TTO - Qualcomm - nhà sản xuất chip Snapdragon đình đám đang được sử dụng cho hầu hết các smartphone Android hiện nay - vừa trình làng mẫu điện thoại thông minh ‘siêu sang’ của họ.

Nhiều hãng điện thoại tuyên bố ra mắt smartphone 5G ngay đầu năm 2020

TTO - Hãng chip hàng đầu thế giới Qualcomm vừa công bố các bộ vi xử lý 5G mới cho điện thoại di động. Cùng lúc đó, nhiều hãng điện thoại cũng công bố sẽ ra mắt smartphone 5G ngay đầu năm 2020.

Các ông lớn sản xuất chip của Mỹ vận động ‘gỡ tội’ cho Huawei

TTO - Nhiều hãng sản xuất chip của Mỹ, trong đó có Qualcomm và Intel, đã và đang lặng lẽ vận động hành lang (lobby) chính quyền tại Washington để có thể nới lỏng lệnh cấm với thiết bị của Huawei.

Doanh nghiệp công nghệ yêu cầu nhân viên dừng trao đổi thông tin với Huawei

TTO - Một số doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới yêu cầu nhân viên ngừng trao đổi thông tin về công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật cùng các đối tác tại hãng viễn thông Trung Quốc Huawei.

Qualcomm hợp tác Lenovo ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

TTO - Nhà sản xuất chip Qualcomm và nhà sản xuất máy tính Lenovo đã kết hợp cho ra mắt chiếc máy tính xách tay 5G đầu tiên trên thế giới.

Hé lộ kẽ hở trong lệnh cấm giúp doanh nghiệp 5G Mỹ làm ăn với Huawei

TTO - InterDigital Wireless ngày 20-5 (giờ Mỹ) tuyên bố hãng có thể cấp giấy phép cho Huawei sử dụng công nghệ 5G của họ, mặc lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump về việc bán chip và phần mềm cho tập đoàn công nghệ Trung Quốc.