Tag: 5G

Trung Quốc xây dựng 3 triệu trạm phát, bỏ xa Mỹ trong cuộc đua 5G

Theo số liệu từ Chính phủ Trung Quốc, đã có gần 3 triệu trạm 5G được xây dựng tính đến cuối tháng 6, trong khi số trạm ở Mỹ chỉ ở mức 100.000.

Đừng để du lịch Việt Nam 'đi trước về sau'

TTO - Chương trình đọc báo cùng bạn hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Năm 2023 sẽ thương mại hóa 5G; Ngành tuyển sinh kém, cứu cách nào?; Cậu bé Mỹ biến mất cùng mẹ nuôi được tìm thấy ở Việt Nam…

Vì sao châu Âu cho phép điện thoại bật 5G trên máy bay?

TTO - Chế độ máy bay (airplane mode) trên điện thoại có thể lỗi thời nếu nhiều nước áp dụng cách làm của Liên minh châu Âu (EU). Điều này gợi lại câu hỏi cũ vốn gây tranh cãi: dùng di động 5G trên máy bay thì ảnh hưởng gì tới chuyến bay?

Malaysia thử nghiệm 5G, hỗ trợ cho người kinh doanh

TTO - Ngày 23-7, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã khai trương dự án thử nghiệm dịch vụ Internet tốc độ cao công nghệ 5G với sự ra mắt của Trung tâm kỹ thuật số Ketereh.

Vingroup và Intel hợp tác chiến lược về công nghệ

TTO - Tập đoàn Vingroup vừa công bố ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực: các giải pháp thành phố thông minh hỗ trợ 5G, quy trình sản xuất thông minh, chiến lược đa đám mây, trí tuệ nhân tạo và hệ thống trợ lái nâng cao.

Canada quyết định cấm Huawei khỏi mạng 5G sau 3 năm trì hoãn

TTO - Sau 3 năm trì hoãn, Canada đã cấm Tập đoàn công nghệ Huawei tham gia hệ thống mạng không dây 5G vì lo ngại về vấn đề an ninh.

Viettel hợp tác Qualcomm phát triển trạm thu phát sóng 5G công nghệ mới

TTO - Viettel sẽ sử dụng giải pháp công nghệ của Qualcomm kết hợp nền tảng phần cứng, phần mềm đang có để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm thu phát sóng 5G.

Phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

TTO - Ngày 10-5, Tập đoàn VNPT cho biết đã hoàn tất các hạng mục về hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin quan trọng phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.

Đại dịch càng bộc lộ tiềm năng của 4G, 5G

TTO - Ericsson, công ty mạng và viễn thông đa quốc gia của Thụy Điển, cho biết với chuyên môn và quy mô toàn cầu, họ muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam mở rộng mạng 4G và 5G - vốn cho phép Việt Nam khai thác tiềm năng của công nghiệp 4.0.

Khoa học, công nghệ Việt năm hổ: mạng 5G, 6G, Edtech và còn gì nữa?

TTO - Năm Nhâm Dần có thể mang tới nhiều hy vọng về những cú bứt phá sau đại dịch cho khoa học công nghệ trong nước cũng như hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.