Tag: Công nghệ di động

Hàng triệu thuê bao 2G sẽ được nhà mạng hỗ trợ gì?

Từ đầu năm 2024, các nhà mạng tiến hành cắt sóng dần, tiến tới chính thức dừng hoạt động mạng 2G vào tháng 9-2024, trong khi cả nước đang có hàng chục triệu thuê bao 2G.

MobiFone với chiến lược bứt phá trở thành doanh nghiệp số hàng đầu

Với sự bùng nổ các dịch vụ số, các doanh nghiệp viễn thông có cơ hội tham gia cung cấp hạ tầng, kết nối và gia nhập chuỗi cung ứng dịch vụ số cho xã hội.

Sẽ tắt sóng công nghệ 2G vào tháng 9/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) dự kiến thực hiện theo lộ trình đến tháng 9/2024 sẽ dừng công nghệ 2G. Điều đó đồng nghĩa điện thoại dùng công nghệ cũ sẽ không còn liên lạc được.

Với công nghệ di động, đến máy bơm nước cũng... thông minh

TTO - Công ty sản xuất máy bơm lớn nhất thế giới Grundfos (Đan Mạch) làm cho chiếc máy bơm của họ trở nên thông minh; Mercedes-Benz dùng mạng di động 5G trong sản xuất ô tô... nằm trong số nhiều ví dụ về công nghệ di động.

Doanh nghiệp điện máy đua mở chuỗi

TTO - Một cuộc đua mở rộng chuỗi cửa hàng đang diễn ra rất sôi nổi giữa các doanh nghiệp bán lẻ các sản phẩm công nghệ, điện máy tại Việt Nam, nhất là bán các sản phẩm của các ông lớn như Apple, ThinkPro...

Sớm cấp phép băng tần 2.6 GHz, mở nút thắt cho 4G

TTO - Các nhà mạng khẳng định tần số 2.6 GHz trở thành tài nguyên quan trọng nhất hiện nay để đảm bảo chất lượng mạng 4G thực sự vượt trội so với 3G, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố có mật độ tập trung thuê bao 4G lớn.

MobiFone đã làm gì để không đứng ngoài cuộc đua 5G?

TTO - Cùng với các nhà mạng khác, MobiFone đã và đang thử nghiệm mạng 5G tại các thành phố lớn, đánh dấu bước tiến lớn của ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Việt Nam muốn làm chủ mạng 5G

TTO - Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam đều khẳng định đã sẵn sàng để triển khai thử nghiệm 5G. Nhiều hãng đã đa dạng thiết bị, thậm chí tính chủ động tự sản xuất.

Xu hướng ngân hàng di động 2017-2018

TTO - Theo báo cáo “Disrupting Finance: Digital Banks” của Forrester, đã có làn sóng ngân hàng kỹ thuật số chấp nhận công nghệ di động và mạng xã hội để giúp khách hàng trải nghiệm giao dịch đơn giản, tiện lợi, đồng thời tạo ra sự khác biệt.

Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động

TTO - Qualcomm Technologies Inc. vừa công bố đã thiết lập thành công kết nối dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động.