Giải pháp tăng sức cạnh tranh với hàng Trung Quốc

(PL)- Tối nay (22-6), tại 72/5F Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Giải pháp tăng sức cạnh tranh, giảm lệ thuộc trong làm ăn với Trung Quốc hiện nay.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: nhà nghiên cứu Nguyễn Trung (nguyên Trợ lý Thủ tướng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan), chia sẻ các đặc điểm phát triển kinh tế của Trung Quốc và quan hệ với Việt Nam; bà Phạm Thị Loan, Chủ tịch Tập đoàn Việt Á, chia sẻ thực trạng về tình hình lệ thuộc của DN Việt Nam qua các dự án tổng thầu EPC và các giải pháp.

THANH HẢI

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.