UBND TP.HCM quy hoạch siêu nút giao ba tầng kết nối vành đai 3, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và tuyến liên cảng Cát Lái - Phú Hữu, gồm cầu vượt, hầm chui, nhánh rẽ lớn, tổ chức dòng xe container và liên vùng quy mô đặc biệt.
Là một trong những cơ sở giáo dục công lập tại TP.HCM dự kiến được giữ nguyên, Trường đại học Thủ Dầu Một mở rộng hợp tác, trong đó phối hợp với các doanh nhân để đào tạo sinh viên.
TP.HCM có hai mùa mưa và nắng, nhưng với đạo diễn Xuân Phước, thành phố này còn có một mùa đặc biệt - 'mùa thương', mùa của tình người, của sự sẻ chia.
Tính đến sáng 24-6, chuyên trang đặc biệt '50 năm Thành phố mang tên Bác - Triệu lời chúc gửi TP.HCM’ nhận được hơn 1.800 lời chúc từ bạn đọc khắp cả nước.
Đài Truyền hình Việt Nam và Hãng phim TFS (Đài Phát thanh - Truyền hình TP.HCM) đang thực hiện hai phim tài liệu 'Một đề xuất lịch sử' và 'Thành phố Hồ Chí Minh - nửa thế kỷ tên Người'.
Trong những ngày TP.HCM tưng bừng hoạt động chào mừng 50 năm thành phố được mang tên Bác, nghệ sĩ Quyền Linh bày tỏ lòng biết ơn vì thành phố đã giúp giấc mơ của anh trở thành hiện thực.
Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc tổ chức bắn pháo hoa nổ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-2026).
Sắc ấn ngọc Nam Phương, chương trình được đầu tư của Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM, sẽ trở lại phục vụ miễn phí công chúng nhằm chào mừng 50 năm thành phố mang tên Bác.
Nhân kỷ niệm 50 năm Thành phố mang tên Bác, hoa hậu Bảo Ngọc cho rằng vùng đất TP.HCM năng động, cởi mở đã dạy cho nhiều người trẻ cách tin vào bản thân và theo đuổi ước mơ lớn.
Ba tháng sau lời hứa "tôi sẽ quan tâm giải quyết vấn đề này" của Bí thư Thành ủy TP.HCM với cử tri phường Cầu Ông Lãnh và Bến Thành, chủ trương chỉnh trang khu Mả Lạng, chợ Gà - Gạo đã được HĐND TP.HCM thông qua.
Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025 Nguyễn Thanh Thảo luôn tự hào về TP.HCM. Trong cột mốc 50 năm thành phố mang tên Bác, cô càng cảm nhận rõ nguồn năng lượng rất riêng của đô thị lớn nhất cả nước.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được yêu cầu các sở, ngành và chính quyền tiếp tục nâng chất hoạt động mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, rà soát tổ chức bộ máy, đổi mới tư duy quản trị, đẩy mạnh cải cách hành chính.
Nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó không chỉ là dấu mốc lịch sử thiêng liêng của một đô thị anh hùng, mà còn là hành trình không ngừng vươn lên của một thành phố luôn mang trong mình tinh thần tiên phong, năng động, sáng tạo và nghĩa tình.
Từ ngày 29-6 đến 15-7, với sự chỉ đạo và hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, sáu nhà hát và sân khấu tại TP.HCM sẽ luân phiên diễn các vở kịch hay phục vụ khán giả TP.HCM.
Tại TP.HCM, phường Phú Nhuận là 1 trong 3 địa phương đang thí điểm mô hình đô thị thông minh cấp xã.
HĐND TP.HCM đã thông qua chủ trương chỉnh trang đô thị khu Mả Lạng, chợ Gà - Gạo. Đây là chủ trương rất đặc biệt và nhân văn khi người dân được tái định cư tại chỗ với hơn 2.000 căn hộ.