26/10/2023 18:47 GMT+7

Phương Mỹ Chi, Ngọc Sơn, Phúc Bồ hát trong chương trình nhạc cách mạng

Những ca sĩ hát dân ca như Ngọc Sơn, Phương Mỹ Chi, nghệ sĩ nhạc rap, hip hop như Phúc Bồ sẽ mới mẻ như thế nào khi hát trong chương trình nghệ thuật mang tính chính trị có tên ‘Truông Bồn - Dấu chân anh hùng’?

Phương Mỹ Chi sẽ hát gì trong chương trình nghệ thuật Truông Bồn - Dấu chân anh hùng? - Ảnh: NVCC

Phương Mỹ Chi sẽ hát gì trong chương trình nghệ thuật Truông Bồn - Dấu chân anh hùng? - Ảnh: NVCC

Đó là câu hỏi mà ban tổ chức (báo Nhân Dân và tỉnh Nghệ An) muốn gây tò mò cho khán giả về chương trình nghệ thuật Truông Bồn - Dấu chân anh hùng vào tối 29-10 tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Lần đầu tiên, chương trình đã được tổ chức nhiều năm (từ 1998) này sẽ có rất nhiều đổi mới, theo tiết lộ của ông Quế Đình Nguyên - phó tổng biên tập báo Nhân Dân - tại buổi họp báo chiều 26-10.

Ban tổ chức có một nhạc sĩ làm riêng âm nhạc để mạch âm nhạc chảy thông suốt toàn bộ chương trình. 

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã viết kịch bản cho chương trình.

Hơn 100 người dân Truông Bồn sẽ tham gia biểu diễn với mục đích để chính người dân tự kể về câu chuyện của mình.

Ông Nguyên còn cho biết lần đầu tiên ban tổ chức huy động lực lượng hùng hậu các ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình, trong đó có những ca sĩ không quen thuộc với những chương trình nghệ thuật mang tính chính trị như Ngọc Sơn, Phương Mỹ Chi, Phúc Bồ, Phương Thanh... bên cạnh NSND Hồng Lựu, NSND Quốc Chiêm.

Còn Phúc Bồ sẽ mới mẻ thế nào trong một chương trình nghệ thuật mang tính chính trị? - Ảnh: NVCC

Còn Phúc Bồ sẽ mới mẻ thế nào trong một chương trình nghệ thuật mang tính chính trị? - Ảnh: NVCC

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về những cái tên "lạ" với chương trình nghệ thuật này, ông Nguyên tiết lộ Ngọc Sơn sẽ hát ca khúc mà anh sáng tác cho Nghệ An, vùng đất mà anh từng có nhiều gắn bó.

Với Phương Mỹ Chi, cô cũng "có nét mới" trong những ca khúc tôn vinh xứ Nghệ. Sẽ là một Phương Mỹ Chi tươi trẻ, sinh động mà phần nào đã được bộc lộ qua dự án âm nhạc mang hơi hướng dân ca trộn nhạc điện tử cô vừa ra mắt, gây bất ngờ cho khán giả mến mộ Vũ trụ cò bay.

Phúc Bồ - tác giả của những bản hit 10 độ C, Ngon lành cành đào… - cũng là một ẩn số của chương trình.

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên chương trình nghệ thuật Truông Bồn sử dụng hiệu ứng công nghệ hiện đại như trình diễn nghệ thuật đồ họa và nghệ thuật tranh cát thay cho các phim tài liệu được chiếu như các chương trình trước.

Nghệ sĩ tranh cát nổi tiếng sẽ trình diễn tranh cát kể câu chuyện xúc động về huyền thoại Truông Bồn, được ghi hình để chiếu lên màn hình, thay cho việc phát những thước phim tư liệu chiến tranh như thường dùng lâu nay.

Phương Mỹ Chi bật khóc khi được ôm Mỹ Tâm trên sân khấu Vietnam IdolPhương Mỹ Chi bật khóc khi được ôm Mỹ Tâm trên sân khấu Vietnam Idol

Live show 6 của Vietnam Idol không chỉ khép lại bằng kết quả top 5 bước vào chung kết, tập mới còn gây chú ý khi Phương Mỹ Chi hát 'Bóng phù hoa' và bật khóc lúc ôm thần tượng Mỹ Tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên