Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Phú Yên: Tìm thấy người phụ nữ mắc COVID-19 trốn trong đám mía sau nhà

27/06/2021 08:14 GMT+7

TTO - Sau khi bà S. có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19, lực lượng chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đến nhà đưa bà này đi cách ly điều trị thì bà đã trốn mất.

Sáng 27-6, UBND thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) phát thông báo truy tìm bà S. (46 tuổi, ở xóm Bãi Điều, thuộc khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn), người vừa có kết quả xét nghiệm dương tính nhưng đã bỏ trốn khỏi nhà.

UBND thị trấn Củng Sơn thông báo để mọi người nếu phát hiện bà S. thì báo về Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa hoặc chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương - chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn, ngày 26-6, sau khi phong tỏa khu vực xóm Bãi Điều vì có các ca mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm với cư dân trong khu vực.

"Em trai bà S. là F1 nên đã được chúng tôi đưa đi cách ly, còn bà là F2 nên vẫn được cách ly tại nhà. Tuy nhiên khoảng 23h tối 26-6, khi kết quả xét nghiệm cho thấy bà dương tính lần thứ nhất, lực lượng chức năng đến nhà để đưa bà đi cách ly điều trị thì thấy cửa mở nhưng bà không có trong nhà. 

Anh em tìm kiếm đêm qua đến giờ chưa ra nên phát thông báo để người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa bà đi cách ly điều trị, tránh lây lan dịch bệnh" - bà Hương nói.

Theo bà Hương, bà S. ở một mình. Sáng sớm nay lực lượng chức năng gọi vào điện thoại bà thì vẫn đổ chuông, nhưng đến 7h30 thì máy không liên lạc được. 

"Chúng tôi mong bà S. nhận thức lại, cần đến cơ quan y tế hoặc UBND thị trấn Củng Sơn để được đưa đi cách ly, tránh để dịch lây lan nghiêm trọng" - bà Hương đề nghị.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết đã chỉ đạo công an vào cuộc truy tìm bà S. để chặn ngay nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

"Đối với bệnh nhân cần phải giấu danh tính, nhưng đối với bà, tôi chỉ đạo phải thông báo rõ ràng đầy đủ họ tên để người dân dễ phát hiện ra bà" - ông Thế nói.

Ông Tô Phương Bắc - chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - cho biết hiện các lực lượng của huyện đang nỗ lực tìm kiếm.

Lúc 9h27 sáng 27-6, bà Thanh Hương cho biết lực lượng chức năng đã tìm được và đưa bà S. lên xe y tế đưa đi cách ly điều trị.

Sáng nay sau khi phát thông báo tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện bà S. trong đám mía sau nhà bà.

Ông Bắc cũng cho hay kết quả xét nghiệm được thông báo vào đêm 26-6, Sơn Hòa có thêm 5 ca dương tính lần 1, trong đó gồm 4 ca liên quan đến chùm ca mắc từ chị C. (người phụ quán cơm Yến Nam, là F1 nhưng âm tính), đều ở thị trấn Củng Sơn. 

Còn 1 ca dương tính ở thôn Ngân Điền (xã Sơn Hà) là người đi khám chữa bệnh từ TP.HCM về và lây nhiễm chưa rõ nguồn.

Như vậy hiện ở huyện Sơn Hòa đã có 11 ca dương tính với COVID-19.

Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên

TTO - Sáng 24-6, Bộ Y tế công bố một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là bệnh nhân COVID-19 là chủ quán cơm ở Phú Yên. Nha Trang đã phong tỏa các nơi liên quan.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận