24/06/2021 12:14 GMT+7

Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Sáng 24-6, Bộ Y tế công bố một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là bệnh nhân COVID-19 là chủ quán cơm ở Phú Yên. Nha Trang đã phong tỏa các nơi liên quan.

Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên - Ảnh 1.

Phong tỏa khu vực 30 Bửu Đóa, phường Phước Long, TP Nha Trang - Ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa), đến 8h sáng 24-6, các cơ quan y tế phối hợp truy vết và xác định có 29 trường hợp F1 liên quan chủ quán cơm này

Tất cả 29 trường hợp F1 này đều đã thực hiện cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Trong đó, có 12 người ở TP Nha Trang và 17 người ở Bệnh viện Quân y 87 (tại TP Nha Trang).

Hiện tại còn có 112 trường hợp ghi nhận là F2 liên quan đến bệnh nhân này, đã có thông báo cho địa phương quản lý và cách ly tại nhà theo quy định. Tất cả các F2 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (gồm 1 người ở huyện Diên Khánh, 67 người ở TP Nha Trang và 44 người ở Bệnh viện Quân y 87).

Theo CDC Khánh Hòa, từ chiều tối 23-6, cơ quan này đã triển khai khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm 202 người dân tại khu vực đường Bửu Đóa, phường Phước Long, TP Nha Trang và tất cả đều có kết quả âm tính. Hiện tại khu vực đường Bửu Đóa đã tạm thời phong tỏa, khử khuẩn.

Ngoài ra, các cơ quan y tế và địa phương đã thực hiện các biện pháp tạm thời phong tỏa, khử khuẩn các nơi khác có liên quan đến nữ bệnh nhân này, đó là khoa cấp cứu C24 Bệnh viện Quân y 87 và khu thu dung điều trị bệnh nhân của bệnh viện này.

Cả quán bún bò O Thi ở đường Phan Chu Trinh, phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang là nơi có mấy người đi cùng xe riêng 7 chỗ với bệnh nhân này khi từ Phú Yên vào ghé, tuy bệnh nhân vừa nêu không vào quán (chỉ ở trên xe) nhưng theo CDC Khánh Hòa cũng phải tạm thời đóng cửa để phòng ngừa.

Nữ chủ quán cơm đã khám bệnh nhiều nơi, "có thể không biết tài xế dương tính COVID-19"

Sau khi Tuổi Trẻ Online thông tin "Khánh Hòa cách ly nữ chủ quán cơm ở Phú Yên dương tính COVID-19", có bạn đọc nhận là người nhà của nữ chủ quán cơm phản ánh là nữ chủ quán cơm "không hề biết việc tài xế dương tính COVID-19 ghé quán chị trước đó".

Tài xế được nêu chính là bệnh nhân số 12190, ở TP.HCM.

Sáng 24-6, lãnh đạo CDC Khánh Hòa cũng đã xác nhận lại, có thể bệnh nhân COVID-19 số 13960 không thể biết tài xế đã vào ăn cơm tại quán của bà ở Phú Yên vào ngày 10 và 11-6 dương tính.

Theo báo cáo kết quả khai báo, xác minh, truy vết của cơ quan y tế TP Nha Trang và CDC Khánh Hòa, sau khi tiếp xúc với tài xế trên, nữ chủ quán cơm đã đến khám bệnh tại nhiều cơ sở y tế ở TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

TTO - Cả 8 ca dương tính lần 1 này đều liên quan đến bệnh nhân 13960 là bà chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên