Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Phú Yên: Mẹ là F1 nhưng âm tính, con gái 2 tuổi là F2 lại dương tính

26/06/2021 17:56 GMT+7

TTO - Chiều 26-6, bác sĩ Ngô Đình Quốc - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa - cho biết bé gái 2 tuổi, là F2 được xác định mắc COVID-19 trong khi mẹ là F1 lại âm tính.

Phú Yên: Mẹ là F1 nhưng âm tính, con gái 2 tuổi là F2 lại dương tính - Ảnh 1.

Khu vực thôn Hảo Sơn (Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa) đã bị phong tỏa - Ảnh: DUY THANH

Bé P.H.T. hiện có sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện đặc biệt đáng chú ý.

Theo thông tin từ Sở Y tế Phú Yên, lúc 16h ngày 11-6, mẹ bé có đến quán cơm Yến Nam và tiếp xúc với chủ quán là bà N.T.Y. (bệnh nhân 13960) để lấy gà.

Lúc 21h tối 11-6, ba, mẹ, anh trai và bé T. đón xe khách Mai Anh (biển số 77B-016.27 xuất phát từ Bình Định) tại xã Hòa Xuân Nam để đến xã Lộc An (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) mua hàng mang về Tuy Hòa bán.

Gia đình bé khai với cơ quan y tế trong thời gian lưu trú tại Lâm Đồng, ngoài người bán bơ thì cả nhà không tiếp xúc với ai khác.

Đến 17h chiều 15-6, cả nhà bé T. lên xe khách Mai Anh (biển số 77B-019.20, đón tại quốc lộ 20) trở lại Phú Yên. Từ ngày 15-6 đến ngày 23-6, bé T. chỉ ở nhà.

Sau khi bà chủ quán Y. được xác định dương tính với SARS-CoV-2, mẹ bé T. thành F1, còn bé là F2. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm thì cả nhà đều âm tính, chỉ bé T. dương tính.

Phú Yên: Mẹ là F1 nhưng âm tính, con gái 2 tuổi là F2 lại dương tính - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa, nơi đang cách ly điều trị cho bé P.H.T. và cũng là nơi đã được tỉnh Phú Yên chọn để làm bệnh viện dã chiến chuyên trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 của tỉnh - Ảnh: DUY THANH

Như Tuổi Trẻ Online sáng nay thông tin, có trường hợp kỳ lạ tương tự với chị C. là nhân viên quán cơm Yến Nam. Chị C. là F1 có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng 6 người ở thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) tiếp xúc gần với chị này lại dương tính.

5 bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng viêm phổi

Chiều 26-6, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - cho biết tại bệnh viện đang cách ly điều trị cho 13 người mắc COVID-19 ngoài cộng đồng ở tỉnh Phú Yên, trong đó có 12 người tại TP Tuy Hòa và 1 người ở thị xã Đông Hòa. Ông Vinh cho hay có 5 bệnh nhân trong số này có triệu chứng viêm phổi, số còn lại ho, sốt nhẹ.

Còn ông Tô Phương Bắc - chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - cho biết theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Y tế huyện, 6 người dương tính với COVID-19 đang điều trị tại trung tâm này hiện sức khỏe ổn, chưa có gì bất thường.

Hiện nay tỉnh Phú Yên đang chuẩn bị để khi cần thiết sẽ kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường chuyên điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa.

Người giữ xe ở chợ tại Phú Yên mắc COVID-19 Người giữ xe ở chợ tại Phú Yên mắc COVID-19

TTO - Ngoài 6 ca tiếp xúc với F1 dương tính ở huyện Sơn Hòa, Sở Y tế Phú Yên vừa công bố thêm 4 ca dương tính tại TP Tuy Hòa, trong đó có người giữ xe ở chợ Màng Màng, nâng tổng số ca dương tính ở tỉnh này lên 20.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận