Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Phú Yên tăng lượng xe chở dân từ TP.HCM về, mỗi đợt 600 người

03/08/2021 11:23 GMT+7

TTO - Từ ngày 3-8, tỉnh Phú Yên quyết định tăng số xe chở người Phú Yên tại TP.HCM về quê từ 20 lên 25 xe, mỗi đợt chở 600 người.

Phú Yên tăng lượng xe chở dân từ TP.HCM về, mỗi đợt 600 người - Ảnh 1.

Đoàn xe của Công ty CP xe khách Phương Trang tài trợ miễn phí cho Phú Yên đưa người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê đang đỗ trong sân vận động Tuy Hòa để lấy mẫu sàng lọc COVID-19 cho hành khách - Ảnh: NGỌC QUYỀN

Sáng 3-8, ông Nguyễn Tấn Chân - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên - cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, tỉnh sẽ tăng số đầu xe để đón người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Cụ thể, từ đợt vận chuyển thứ tư vào chiều 3-8 sẽ tăng số xe từ 20 lên 25 xe, số người được vận chuyển từ 400 tăng lên thành 600 người.

Từ ngày 26-7 đến nay, Phú Yên đã thực hiện thành công 3 đợt, đón 1.157 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Toàn bộ xe khách đưa đón người dân Phú Yên từ TP.HCM về quê đều do Công ty CP xe khách Phương Trang tài trợ miễn phí.

Phú Yên tăng lượng xe chở dân từ TP.HCM về, mỗi đợt 600 người - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người từ TP.HCM về ngay khi xe vừa đến TP Tuy Hòa (Phú Yên) - Ảnh: PHAN NGỌC ANH

UBND tỉnh Phú Yên cho biết nhu cầu người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê hiện khoảng 10.000-12.000 người. Kế hoạch trước đây là mỗi tuần Phú Yên thực hiện 2 đợt vận chuyển người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê vào các ngày thứ ba và thứ bảy.

Tuy nhiên, theo ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, nếu điều kiện cho phép thì tần suất các đợt vận chuyển này có thể sẽ tăng lên, việc vận chuyển không chỉ bằng xe khách mà có thể bằng cả tàu hỏa.

Sau khi Thủ tướng có công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021, vào ngày 2-8-2021, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn gởi UBND TP.HCM đề nghị quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Phú Yên tiếp tục thực hiện việc đưa đón người dân của tỉnh về lại địa phương trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ'

TTO - Bên cạnh xe khách, Phú Yên dự kiến tăng cường tàu hỏa để nhanh chóng đưa khoảng 8.500 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian sớm nhất. Tỉnh mở tổng đài trực 24/24 giờ để tiếp nhận đăng ký của người dân về quê.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận