Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19

24/11/2021 12:00 GMT+7

TTO - Sáng 24-11, 1 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trưng Vương (điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ, P.6, TP Tuy Hòa, Phú Yên) được test kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời, lấy mẫu và truy vết tại Trường tiểu học Trưng Vương - Ảnh: CAO MINH

Trưa 24-11, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - cho biết sáng cùng ngày, 1 học sinh lớp 5 ở điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ của Trường tiểu học Trưng Vương (phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) có biểu hiện mệt mỏi khi đang học. 

Nhà trường đã cách ly học sinh trên, mời nhân viên y tế test kháng nguyên nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. "Hiện cơ quan y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nhóm học sinh trong lớp này và tiến hành truy vết" - ông Lễ cho hay.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho biết do chỉ cho học 50% sĩ số nên lớp của học sinh nghi ngờ mắc COVID-19 này chỉ có 19 học sinh. Các lớp đều được tổ chức dạy học riêng biệt, không qua lại chơi với nhau nên khả năng lây lan của dịch nếu có không lớn.

Ông Nguyễn Lê Vi Phúc - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính của học sinh trên, ngành y tế TP đã cách ly lớp học của em này, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với 70 học sinh, giáo viên có mặt sáng nay tại điểm trường.

"Trước mắt, các học sinh cùng lớp của em học sinh nghi mắc COVID-19 được cách ly ngay tại trường theo kế hoạch phòng chống dịch của trường. TP Tuy Hòa cũng quyết định tạm dừng việc dạy và học trực tiếp tại điểm trường này từ nay đến hết tuần, sau đó sẽ có chỉ đạo tiếp" - ông Phúc nói.

Được biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên TP Tuy Hòa mới cho các khối lớp 5, lớp 9 đi học trực tiếp trở lại với quy định mỗi lớp chỉ học 50% sĩ số trực tiếp, 50% còn lại học trực tuyến.

Giáo viên giúp nhau dạy học trực tuyến Giáo viên giúp nhau dạy học trực tuyến

TTO - Quen thuộc trên các trang mạng và kênh YouTube với tên gọi "Hà Bio", mới đây cô giáo Dương Thị Thu Hà, phó hiệu trưởng Trường THPT Xuân Phương (Hà Nội), đã phát triển mạng lưới hỗ trợ, đồng hành cùng các thầy cô trong giảng dạy trực tuyến.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận