09/11/2021 13:13 GMT+7

Một học sinh đảo Thạnh An mắc COVID-19: Một lớp học trực tuyến, còn lại đi học bình thường

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Sau khi phát hiện một học sinh lớp 6 ở đảo Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) mắc COVID-19, lớp học của em này được chuyển sang học trực tuyến, các lớp khác vẫn tiếp tục đến trường.

Một học sinh đảo Thạnh An mắc COVID-19: Một lớp học trực tuyến, còn lại đi học bình thường - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) trở lại trường trong ngày 20-10 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 9-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Xuân - phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM - cho biết sáng 1-11, khi Trường THCS-THPT Thạnh An xét nghiệm nhanh định kỳ hằng tuần cho tất cả học sinh, giáo viên thì phát hiện có một em dương tính. 

"Để cho chắc và đảm bảo, nhà trường xét nghiệm lại lần nữa cho toàn bộ thầy cô, học trò. Em học sinh dương tính được cho nghỉ học, điều tra truy vết và đưa đi điều trị. 29 em còn lại chuyển sang học trực tuyến và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Các khối lớp còn lại trường vẫn dạy học trực tiếp bình thường", ông Xuân nói. 

Về kết quả xét nghiệm những học sinh khác trong lớp và những người tiếp xúc với ca dương tính, ông Xuân cho biết kết quả xét nghiệm PCR đều âm tính. 

Ông Nguyễn Bảo Ngọc - hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An - cho hay khi phát hiện học sinh dương tính, trường lập tức cách ly, báo cho gia đình và cơ quan có liên quan. Đồng thời cũng đã xác minh được nguồn lây của học sinh. 

Đảo Thạnh An là nơi đầu tiên của TP.HCM cho học sinh đến trường sau khi dịch cơ bản được kiểm soát. 238 học sinh của Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (gồm các khối 1, 2, 6, 9) đi học trực tiếp từ ngày 20-10. 

Mỗi tuần học sinh được xét nghiệm định kỳ và UBND huyện Cần Giờ đánh giá lại tình hình tổ chức học tập, lên phương án xử lý tình huống phát sinh.

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường

TTO - Ngày 20-10, gần 250 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đi học trở lại. Ngày đầu đến trường của năm học 2021-2022 các em đều vui vẻ, nô nức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên