14/10/2021 10:06 GMT+7

TP.HCM đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ 20-10

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Sáng 14-10, ông Dương Trí Dũng, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết UBND huyện Cần Giờ vừa có đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ 20-10, thực hiện cho các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12.

TP.HCM đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ 20-10 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 chuẩn bị cho việc đi học lại - Ảnh: N.B.N.

"Đó là 2 trường tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An, nằm trên địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. UBND huyện Cần Giờ đề xuất: giai đoạn đầu, 243 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 sẽ đi học lại từ ngày 20-10. Sau một thời gian, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm và nếu thấy an toàn sẽ tiếp tục cho học sinh các khối lớp còn lại đến trường", ông Dũng nói. 

Cũng theo ông Dũng: "Ngoài việc hoàn thiện các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh, hiện Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS - THPT Thạnh An cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho con em đi học lại. Kết quả là hơn 90% phụ huynh đồng ý cho con em đến trường. Dự kiến, số học sinh chưa đồng thuận đi học lại sẽ tiếp tục học trên Internet". 

Trả lời câu hỏi về thông tin đến tháng 1-2022 các trường học ở nội thành TP mới mở cửa, ông Dũng cho hay: "Đó chỉ là dự kiến. Việc mở cửa trường sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Chủ trương của sở là sẽ mở cửa trường ở những nơi được xác định an toàn trong phòng chống dịch và mở cửa từng bước, tận dụng thời gian an toàn để dạy - học trực tiếp".

Trong khi đó, nhiều phụ huynh ở TP.HCM bày tỏ rằng hiện tại họ rất sốt ruột, mong mỏi từng ngày cho con em được đi học lại, nhưng học sinh phải được tiêm vắc xin thì họ mới cho con mình đến trường.  

Một trường ở TP.HCM đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4-10 Một trường ở TP.HCM đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4-10

TTO - 'Chúng tôi đã gửi đề xuất cho học sinh các lớp 6, 9, 12 đi học lại từ ngày 4-10. Hiện trường đang chờ quyết định của các cấp quản lý'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên