29/09/2021 12:08 GMT+7

Một trường ở TP.HCM đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4-10

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - 'Chúng tôi đã gửi đề xuất cho học sinh các lớp 6, 9, 12 đi học lại từ ngày 4-10. Hiện trường đang chờ quyết định của các cấp quản lý'.

Một trường ở TP.HCM đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4-10 - Ảnh 1.

Một tiết học của học sinh Trường THCS - THPT Thạnh An - Ảnh: N.B.N.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 29-9, ông Nguyễn Bảo Ngọc - hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP.HCM) - cho biết như trên.

Theo ông Ngọc: "Số học sinh lớp 6, 9, 12 của trường chúng tôi hiện có 5 lớp với 131 học sinh. Trong đó sĩ số cao nhất là lớp 12 với 30 em/lớp, các lớp còn lại chỉ hơn 20 em/lớp. Nếu đề xuất của nhà trường được các cấp quản lý phê duyệt thì khi học sinh đi học lại, chúng tôi không phải tách lớp nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh theo quy định giãn cách". 

Tuy nhiên, ông Ngọc cũng thông tin thêm: "Kế hoạch của trường là số tiết dạy trực tiếp chỉ chiếm 50% thời lượng chương trình. Tức là nếu có đi học lại thì các em học sinh vẫn phải kết hợp hình thức học trực tiếp và học từ xa (bao gồm hình thức học trực tuyến và tự học trên hệ thống LMS). Như vậy, thời khóa biểu học trực tiếp sẽ "gọn" hơn so với bình thường rất nhiều và chỉ diễn ra 1 buổi/ngày". 

Được biết, UBND TP.HCM chưa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Mặc dù vậy, Trường THCS - THPT Thạnh An tự đánh giá theo dự thảo bộ tiêu chí trên (do Sở GD-ĐT TP đang trình UBND TP) thì đạt 95 điểm. 

Hiện số giáo viên, nhân viên của trường đã được tiêm 2 mũi vắc xin đạt hơn 90%, chỉ còn một số người chưa được tiêm vắc xin mũi 2 do đang kẹt tại các tỉnh, thành ngoài TP.HCM. 

Trường THCS - THPT Thạnh An nằm trên xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM với 293 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Trước đó, ngày 9-9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình Thường trực UBND TP về phương án mở cửa trường học trở lại tại các địa phương được xác định an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Việc mở cửa trường học trở lại sẽ phải tuân theo một số yêu cầu như: địa phương phải được xác định là an toàn trong phòng chống dịch COVID-19; cơ sở giáo dục phải được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học; đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần; chỉ tổ chức cho những học sinh trong địa phương và trên tinh thần tự nguyện...

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất phương án mở cửa trường học lại Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất phương án mở cửa trường học lại

TTO - Ngày 9-9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình Thường trực UBND TP về phương án mở cửa trường học trở lại tại các địa phương được xác định an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận