Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất phương án mở cửa trường học lại

09/09/2021 19:36 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình Thường trực UBND TP về phương án mở cửa trường học trở lại tại các địa phương được xác định an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, việc mở cửa trường học trở lại sẽ phải tuân theo một số yêu cầu như: địa phương (TP Thủ Đức và các quận, huyện) phải được xác định là an toàn trong phòng chống dịch COVID-19; cơ sở giáo dục phải được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học; đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần; chỉ tổ chức cho những học sinh trong địa phương và trên tinh thần tự nguyện. 

Văn bản trên cũng đề xuất: song song với việc mở cửa dạy học trực tiếp thì các trường vẫn tiếp tục tổ chức dạy học trên Internet, qua truyền hình... để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như hỗ trợ cho việc học trực tiếp. 

Đối với bậc học mầm non, Sở GD-ĐT đề xuất thời gian đầu không tổ chức ăn sáng và bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. 

Đối với bậc giáo dục phổ thông và thường xuyên, tận dụng tối đa khoảng thời gian vàng: ưu tiên cho các lớp nhỏ 1, 2, đầu cấp và cuối cấp. 

Cụ thể, giao cho từng trường xây dựng phương án đi học lại căn cứ vào điều kiện thực tế; thời gian đầu sẽ chia nhỏ lớp, chỉ bố trí học 1 buổi, ưu tiên lớp 1, 2, 9, 12 đi học trước, sau đó đến các lớp 5, 6, 10. 

Những cơ sở giáo dục ngoài công lập có thể bố trí nội trú cho giáo viên và học sinh theo phương án "3 tại chỗ" để dạy học trực tiếp. 

Các nước mở cửa lại trường học ra sao khi biến thể Delta vẫn đe dọa? Các nước mở cửa lại trường học ra sao khi biến thể Delta vẫn đe dọa?

TTO - Ở các nước có tỉ lệ tiêm vắc xin cao, cuộc sống đang trên đà chuyển sang 'bình thường mới' và trường học rộn ràng tiếng nói cười của học sinh. Ngược lại, ở các quốc gia có độ phủ vắc xin thấp, học trực tuyến là giải pháp an toàn.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận