CDC Mỹ khuyến khích các trường học mở cửa học trực tiếp

12/07/2021 14:14 GMT+7

Theo CDC, những học sinh và giáo viên đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần phải đeo khẩu trang trong phòng học nhưng các trường học cần bố trí học sinh ngồi cách nhau 1m.

CDC Mỹ khuyến khích các trường học mở cửa học trực tiếp - Ảnh 1.

Lớp học hè đã bắt đầu ở tất cả các trường tại Los Angeles, Mỹ. Trong ảnh: Học sinh lớp ba tại trường Hooper Avenue trong giờ học ngày 23/6. Ảnh: newpaper24.com

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đang khuyến khích các trường học mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu tới.

Theo CDC, những học sinh và giáo viên đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần phải đeo khẩu trang trong phòng học. Tuy nhiên, các trường học cần bố trí học sinh ngồi cách nhau 1m.

Trong thông báo của mình, CDC không khuyến cáo tất cả các học sinh và giáo viên đủ điều kiện phải tiêm phòng vaccine, đồng thời không muốn các trường phân biệt giữa người đã được tiêm và chưa được tiêm phòng.

Với những học sinh chưa tiêm phòng, CDC cho rằng các em không nhất thiết phải đeo khẩu trang khi tập thể dục ngoài trời hoặc trong giờ giải lao, ngoại trừ khi đến những nơi công cộng có quá đông người.

Tuy nhiên, đối với những nơi có tỉ lệ lây nhiễm cao, với những học sinh chưa đủ tuổi tiêm chủng hoặc khó có thể giám sát chặt việc đeo khẩu trang, CDC cho phép các nhà trường được đưa ra những biện pháp phù hợp.

Theo CDC, số liệu từ các lần bùng phát dịch trước ở Mỹ cho thấy tỉ lệ lây nhiễm trong các trường học thường thấp hơn hoặc chỉ tương đương mức lây nhiễm trong cộng đồng khi áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

CDC đưa ra bản hướng dẫn cập nhật trên trong bối cảnh phần lớn các khu học đường trên toàn nước Mỹ đã đưa ra các chính sách riêng của mình cho năm học tới, phù hợp với các quy định của địa phương. Nhiều học khu đã dỡ bỏ hoàn toàn các yêu cầu về khẩu trang và ở một số nơi, năm học sẽ bắt đầu chỉ trong vài tuần nữa.

Ngoài hướng dẫn các trường học, CDC cũng đề cập đến việc tiêm chủng vaccine nói chung cùng với các biện pháp phòng ngừa và sàng lọc như xét nghiệm và sử dụng khẩu trang đúng cách cho những người chưa tiêm phòng.

Trong thời gian qua, nước Mỹ đã đẩy mạnh chương trình tiêm chủng nhưng vẫn còn nhiều khu vực ở nước này có tỉ lệ tiêm chủng thấp và trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm. Các chuyên gia và giới chức y tế cảnh báo những nơi chưa được tiêm phòng rất dễ bị bùng phát dịch do biến thể Delta lây lan rất nhanh.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận