Tag: đảo Thanh An

Một học sinh đảo Thạnh An mắc COVID-19: Một lớp học trực tuyến, còn lại đi học bình thường

TTO - Sau khi phát hiện một học sinh lớp 6 ở đảo Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) mắc COVID-19, lớp học của em này được chuyển sang học trực tuyến, các lớp khác vẫn tiếp tục đến trường.

TP.HCM chính thức cho học sinh xã đảo Thạnh An trở lại trường

TTO - Ngày 19-10, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM ra văn bản quyết định về việc cho học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 được học tập và sinh hoạt trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường

TTO- "Chúng tôi đã chuẩn bị ngay ngắn, đầy đủ, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Học sinh cũng đã test COVID-19, đã sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm. Giờ đợi lệnh là mở cửa trường" - thầy Nguyễn Bảo Ngọc, hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, nói.

Thiềng Liềng đẹp hút hồn, nhưng sao du lịch chưa phát triển?

TTO - Ở nơi xa nhất của xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM, ấp Thiềng Liềng yên bình, xinh đẹp nép bên rừng phòng hộ. Biết bao du khách đã quyết tìm đến đất này cho bằng được nhưng vì sao du lịch cộng đồng chưa thể phát triển ở đây?

Điện về, xã đảo Thạnh An như 'khoác áo mới'

TTO - Sau hơn 30 năm chỉ sử dụng đèn dầu, từ năm 2015, khi lưới điện quốc gia được đưa đến, xã đảo Thạnh An giờ đây đã thay da đổi thịt, đạt chuẩn Nông thôn mới, đời sống người dân khởi sắc, sung túc hơn.

Vẫn chưa có kinh phí mở lớp cấp 3 tại xã đảo Thạnh An

TTO - Trước đó, ngày 24-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo mở ngay lớp cấp 3 tại đảo Thạnh An - huyện Cần Giờ, TP.HCM vào năm học 2016-2017.

100% người dân xã đảo Thạnh An được cấp thẻ BHYT

TT - Ông Cao Văn Sang - giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM - cho biết thực hiện chủ trương của UBND TP, Bảo hiểm xã hội TP đang cấp thẻ bảo hiểm y tế cho toàn bộ người dân sinh sống tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (gồm cả người cư trú theo diện KT2, KT3, trừ những người đã tham gia bảo hiểm y tế diện bắt buộc).

Hàng tết ra đảo Thạnh An

TT - Ngày 17-1, chuyến bán hàng lưu động của Saigon Co.op đã đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM chở theo 500 mặt hàng tết như bánh quy, mứt, lạp xưởng, quần áo, trứng... để phục vụ nhu cầu mua sắm tết cho bà con ở đây.