Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường

19/10/2021 12:49 GMT+7

TTO- "Chúng tôi đã chuẩn bị ngay ngắn, đầy đủ, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Học sinh cũng đã test COVID-19, đã sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm. Giờ đợi lệnh là mở cửa trường" - thầy Nguyễn Bảo Ngọc, hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, nói.

Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) test COVID-19 sáng 19-10 - Ảnh: T.B.

Ngày 19-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Bảo Ngọc - hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM - cho biết: "Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã test cho 129 em khối 6-9-12. Tổng số học sinh 3 khối là 131 em, nhưng có 1 em không liên lạc được, 1 em ở tỉnh chưa về đảo. Kết quả test đều âm tính".

Cũng theo thầy Ngọc, trước đó học sinh đã sinh hoạt chủ nhiệm online: "Sau khi test xong, các em vào lớp sinh hoạt với giáo viên. Trường chuẩn bị tinh thần cũng như quy định 5K, khẩu trang đeo trong giờ học. Lớp học 24 em/lớp nên cơ bản không tách lớp".

Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường - Ảnh 2.

Sau khi test COVID-19, học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm - Ảnh: T.B.

Thầy Lê Hữu Bình - hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An, xã Thạnh An - cho Tuổi Trẻ Online biết, trường đã xây dựng phương án theo bộ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

"Với tổng số 112 học sinh khối 1, 2 đã test âm tính; mỗi lớp hơn 20 em thì trường cũng không tách chia lớp. Lần đi học "hụt" trước đó, trường đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, bàn ghế, dụng cụ học tập; phối hợp với lãnh đạo xã và trạm y tế xây dựng phương án, nếu lỡ học sinh nghi ngờ nhiễm thì phân luồng hướng dẫn, bóc tách học sinh ra sao…".

Năm học 2021-2022, xã đảo Thạnh An có gần 600 học sinh gồm các trường: Trường tiểu học Thạnh An; Trường THCS - THPT Thạnh An. Như vậy, theo đề xuất học sinh phổ thông (khối lớp 1, 2, 6, 9, 12) đến trường thì chỉ có gần 250 em đi học lại.

Những điểm thi đặc biệt - Kỳ 3: Học sinh xã đảo Thạnh An Những điểm thi đặc biệt - Kỳ 3: Học sinh xã đảo Thạnh An 'vượt vũ môn'

TTO - Khác với nhiều sĩ tử đi thi trong điều kiện thuận lợi, học sinh xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đến mùa thi là phải khệ nệ khiêng vác hành trang để vượt biển vào bờ.

THẢO THƯƠNG- QUANG ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận