Học sinh xã đảo Thạnh An chưa đi học vào ngày mai

10/10/2021 13:27 GMT+7

TTO - Ngày 10-10, theo thông tin từ lãnh đạo xã Thạnh An (huyện Cần Giờ), hiện UBND TP.HCM chưa có thông báo cho học sinh trở lại trường nên học sinh chưa đi học vào ngày mai 11-10 như dự kiến.

Học sinh xã đảo Thạnh An chưa đi học vào ngày mai - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) xét nghiệm trước đó để đi học - Ảnh: H.B.

Vị lãnh đạo xã đảo này cho biết: "Nhà trường và chính quyền địa phương cũng chờ đợi lịch đi học lại, để phối hợp tổ chức cho đảm bảo trong mùa dịch. Tôi nắm được thông tin thường trực UBND chưa quyết nên hoãn ngày trở lại trường", vị này nói. 

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 7-10, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin  rằng UBND huyện Cần Giờ có văn bản đề xuất cho 2 trường ở xã đảo Thạnh An dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 11-10. 

Sở đã đi kiểm tra, nắm tình hình, yêu cầu xử lý thêm một số nội dung, xây dựng bộ tiêu chí và đội chống COVID-19 tại chỗ để đảm bảo an toàn khi các em học sinh đến trường trở lại. 

Theo kế hoạch của huyện Cần Giờ, chỉ có khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 là đề nghị đi học trực tiếp trở lại, với số lượng 242 học sinh, 60 giáo viên và đã đảm bảo đủ an toàn để học trực tiếp.

34 thí sinh xã đảo Thạnh An vào bờ sớm để kịp đi thi 34 thí sinh xã đảo Thạnh An vào bờ sớm để kịp đi thi

TTO - Chiều 6-7, 34 học sinh lớp 12 ở xã Thạnh An, huyện Cần Giờ đã được bộ đội biên phòng hỗ trợ vào đất liền và được bố trí chỗ nghỉ ngơi sát điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia để thuận lợi đi lại.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận