34 thí sinh xã đảo Thạnh An vào bờ sớm để kịp đi thi

06/07/2021 19:54 GMT+7

TTO - Chiều 6-7, 34 học sinh lớp 12 ở xã Thạnh An, huyện Cần Giờ đã được bộ đội biên phòng hỗ trợ vào đất liền và được bố trí chỗ nghỉ ngơi sát điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia để thuận lợi đi lại.

34 thí sinh xã đảo Thạnh An vào bờ sớm để kịp đi thi - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng hỗ trợ đưa các thí sinh vào bờ sớm để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 có 34 học sinh lớp 12 của Trường THCS - THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) tham gia kỳ thi. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại hai điểm thi Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ đội biên phòng TP.HCM nhận định đây là xã đảo duy nhất ở thành phố, điều kiện đi từ đảo vào đất liền rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Để hỗ trợ các em tham gia dự thi, Đồn biên phòng Thạnh An và các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ (Trường THCS - THPT Thạnh An) đã trao tặng 34 phần quà gồm nước uống, nước rửa tay khô, khẩu trang, bút bi cho các em.

Đồng thời, đơn vị cũng huy động đò chạy ngoài khung giờ hoạt động để đưa học sinh vào đất liền. Các em được bố trí ở tại Trường tiểu học Bình Phước trong thời gian đợi thi.

"Là học sinh ở vùng xã đảo, các em lúc nào cũng đi trước về sau. Chúng tôi cũng cử anh em đến động viên, thăm hỏi các em để các em bình tĩnh hơn khi đi dự thi nhưng không có phụ huynh bên cạnh", vị này cho biết.

Thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi được tặng nước, bánh tiếp sức mùa thi Thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi được tặng nước, bánh tiếp sức mùa thi

TTO - Chiều 6-7, nhiều thí sinh và phụ huynh khi đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 - 2021 tại TP.HCM được nước, sữa và bánh từ các sinh viên tình nguyện của chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’.

ĐỨC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận