Tag: thi cử

Diễn đàn 'để không còn khổ vì học': Đừng ép 'cá' phải leo cây

Con kiểm tra cuối kỳ luôn là dịp cả nhà xôn xao với nhiều tâm trạng khác nhau: có căng thẳng, có lo lắng, có hồi hộp... Tất cả đều xoay quanh chuyện ôn luyện và thi cử.

Đừng để kiểm tra mãi là nỗi sợ

TTO - Nhìn lại 12 năm phổ thông, tôi nhận ra không phải chỉ trong các kỳ thi lớn, ngay cả khi chỉ là bài kiểm tra 15 phút học sinh vẫn có thể gian lận thay vì chỉ dựa vào sức lực của mình.

Thủ khoa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bày cách giữ phong độ khi thi toán

TTO - Nguyễn Minh Phúc - thủ khoa đầu vào Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) năm 2021 - có những chia sẻ về khả năng giữ ổn định trong bài thi toán.

Nghệ An công bố điểm thi vào lớp 10, thủ khoa đạt 28,5 điểm

TTO - Các trường công lập năm học 2022 - 2023 trên toàn tỉnh Nghệ An chỉ có hơn 31.000 chỉ tiêu, trong khi kỳ thi năm nay có hơn 39.000 thí sinh dự thi. Thủ khoa kỳ thi là em Thái Nhật Linh, đạt 28,5 điểm.

Đề toán thi vào lớp 10 ở TP.HCM: Học sinh trung bình nói 'hơi khó', khá giỏi nói 'bình thường'

TTO - 10h sáng 12-6, các thí sinh thi vào lớp 10 ở TP.HCM kết thúc thời gian làm bài thi toán sau 120 phút. Ghi nhận tại các điểm thi, nhiều thí sinh có học lực khá giỏi cho rằng đề thi có tính phân loại trong khi học sinh trung bình nói đề hơi khó.

Sắp tới mùa thi cử, học sinh 'chạy show' học thêm

TTO - Nhiều buổi, học sinh kết thúc một ngày ôn thi, về đến nhà đã hơn 21h30.

Khổ sở với 'tỉ lệ đẹp' trong thi cử

TTO - Gắn bó với nghề giáo đã gần 20 năm, tôi được nghe kể có chuyện vận động học sinh cam kết không thi vào lớp 10 để có "tỉ lệ đẹp" trong thi cử.

34 thí sinh xã đảo Thạnh An vào bờ sớm để kịp đi thi

TTO - Chiều 6-7, 34 học sinh lớp 12 ở xã Thạnh An, huyện Cần Giờ đã được bộ đội biên phòng hỗ trợ vào đất liền và được bố trí chỗ nghỉ ngơi sát điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia để thuận lợi đi lại.

Năm nay sĩ tử Hà Nội không xoa đầu rùa cầu may

Tại Hà Nội, do Văn Miếu - Quốc Tử Giám đang đóng cửa để chống dịch nên các phụ huynh cùng thí sinh 2K3 chỉ có thể cầu may từ... bên ngoài cổng.

Trò chơi đuổi bắt mùa thi 2021

Giống như trong một hệ sinh thái, cuộc "đuổi bắt" này cực kỳ gay cấn. Cũng là cá lớn bắt cá bé và bọn học sinh thì ở tận cùng chuỗi thức ăn...