Tag: Xã đảo Thạnh An

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Các bệnh viện phải phát triển bền vững trên thế kiềng 3 chân'

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng khẳng định trong quá trình vận hành và phát triển các bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, nhưng như vậy phải càng đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững theo thế “kiềng ba chân”.

Bắt đầu ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

TTO - Từ tháng 12, sau khi được UBND huyện Cần Giờ bàn giao mặt bằng, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM sẽ bắt đầu ngầm hóa lưới điện tại xã đảo Thạnh An theo chỉ đạo của UBND TP.

Gieo chữ ở xã đảo Thạnh An

TTO - Dù điều kiện công tác còn khó khăn nhưng giáo viên vẫn cần mẫn gieo con chữ. Đó là câu chuyện của thầy cô tại Thạnh An, huyện Cần Giờ - xã đảo duy nhất của TP.HCM.

Đưa 'trí tuệ nhân tạo' ra chăm sóc sức khỏe cho bà con đảo Thạnh An

TTO - Cùng với việc luân phiên bác sĩ tình nguyện, lần đầu tiên ngành y tế TP.HCM đưa vào vận hành quy trình chẩn đoán hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân xã đảo Thạnh An (Cần Giờ) sáng 18-11.

Ứng dụng AI hỗ trợ khám sức khỏe từ xa cho người dân xã đảo Thạnh An

TTO - Ngành y tế TP.HCM sẽ triển khai khám sức khỏe và lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho mỗi người dân trên xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), đồng thời gia đình đánh bắt xa bờ sẽ được trang bị những túi thuốc và dụng cụ sơ cứu trên biển...

Nỗi lo cấp cứu ở xã đảo duy nhất của TP.HCM

TTO - Sống cô lập trên biển Cần Giờ (TP.HCM), bao năm qua người dân xã đảo Thạnh An sợ nhất không phải là thiếu ăn thiếu mặc, mà là đổ bệnh phải cấp cứu. Mỗi ca cấp cứu với họ là một lần thót tim.

TP.HCM muốn bác sĩ trẻ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe người dân xã đảo

TTO - Để nâng cao năng lực y tế xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM), Sở Y tế TP kỳ vọng các bác sĩ trẻ sẽ được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát hiện các bất thường trên phim X-quang phổi để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Cấp điện cho vùng nhiều sông rạch nhất TP.HCM ra sao?

TTO - “Thời đầu cấp điện cho vùng đất Cần Giờ, anh em công nhân phải đi ghe đến nhà dân, dân cư thì chia cắt, điện chỉ có vài tiếng mỗi ngày, nhưng giờ đèn muốn sáng lúc nào cũng được là cả nỗ lực lớn”, giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải chia sẻ.

Học sinh mắc COVID-19 ở Thạnh An có sức khỏe ổn định

TTO - Ngày 10-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Bảo Ngọc - hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM - cho biết học sinh lớp 6 mắc COVID-19 hiện vẫn khỏe, ăn uống, chơi thể thao trong khu điều trị bình thường.

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường

TTO - Ngày 20-10, gần 250 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đi học trở lại. Ngày đầu đến trường của năm học 2021-2022 các em đều vui vẻ, nô nức.