Thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi được tặng nước, bánh tiếp sức mùa thi

06/07/2021 17:28 GMT+7

TTO - Chiều 6-7, nhiều thí sinh và phụ huynh khi đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 - 2021 tại TP.HCM được nước, sữa và bánh từ các sinh viên tình nguyện của chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’.

Thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi được tặng nước, bánh tiếp sức mùa thi - Ảnh 1.

Chị Mỹ An (bìa phải) được sát khuẩn tay, sau đó nhận nước, bánh từ sinh viên tình nguyện - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đợi con làm thủ tục tại hội đồng thi Trường THPT Phan Đăng Lưu, chị Mỹ An (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) vui vẻ khi nhận chai nước suối cùng một phần bánh từ các sinh viên tình nguyện trao tặng.

"Con gái lớn của tôi cũng đang đi tình nguyện Tiếp sức mùa thi bên quận 1. Xưa giờ nghe nó bảo đi làm tình nguyện mà không biết nó làm gì, giờ thấy các bạn sinh viên làm mới hay" - chị Mỹ An cười.

Với hơn 8.700 sinh viên tình nguyện tham gia, lực lượng Tiếp sức mùa thi năm nay được chia làm 19 đội hình và sẽ thường trực hỗ trợ thí sinh tại 155 địa điểm thi khắp toàn TP.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết (sinh viên năm 3 Trường ĐH Hồng Bàng), trưởng nhóm sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu, cho biết công việc của các bạn gồm kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, điều phối giao thông, hướng dẫn thí sinh vào - ra phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ trông giữ hành lý và phát tặng các vật phẩm thiết yếu...

"Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ gửi tặng đến thí sinh và người nhà các vật phẩm cần thiết bao gồm: các bữa sáng dinh dưỡng, bánh mì tươi, bánh, kẹo và nước..." - Ánh Tuyết chia sẻ.

Thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi được tặng nước, bánh tiếp sức mùa thi - Ảnh 2.

Vừa xịt khử khuẩn tay cho một phụ huynh, sinh viên tình nguyện tranh thủ hướng dẫn họ về các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dù toàn bộ học sinh, phụ huynh đã ra về, cổng trường cũng đã đóng lại, nhóm 5 sinh viên tình nguyện của Tấn Gia (sinh viên năm 4 Học viện Hành chính quốc gia) tại điểm thi Trường THCS Trường Chinh (Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn nán lại. 

"Mọi người đợi tí nữa xem thử có thí sinh nào quay lại cần hỗ trợ gì không rồi hẵng về nhé" - Tấn Gia nói lớn. Đáp lời, 4 tình nguyện viên còn lại cười rất tươi, ngồi cách nhau để bám trụ lại điểm chốt.

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM được diễn ra an toàn, ngoài thí sinh, cán bộ coi thi thì toàn bộ 7.800 sinh viên tình nguyện của chương trình "Tiếp sức mùa thi" đều bắt buộc phải xét nghiệm và có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19.

Riêng một số tình nguyện viên đã đăng ký tham gia trước đó nhưng hiện thuộc vùng phong tỏa, diện phải cách ly không tham gia chương trình lần này.

tiep suc mua thi  (2)

Sinh viên tình nguyện chương trình "Tiếp sức mùa thi" được lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 5-7- Ảnh: CÔNG TRIỆU

50 suất học bổng (gồm 2 triệu đồng tiền mặt và quà) sẽ được chương trình "Tiếp sức mùa thi" dành tặng cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Chương trình tiếp tục nhận hồ sơ dự xét học bổng của thí sinh cũng như tiếp nhận những hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân nhằm đóng góp học bổng cho thí sinh, tân sinh viên năm học này (chi tiết tại tsmt.sac.vn/hocbong).

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website: tsmt. sac.vn fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.

Thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi được tặng nước, bánh tiếp sức mùa thi - Ảnh 6.

Thí sinh Trường THPT Trưng Vương được điểm thi tặng tấm chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn khi thi - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nữ giám đốc vào bếp Nữ giám đốc vào bếp 'tiếp sức' mỗi ngày 250 suất cơm cho 'chiến sĩ chống dịch' ở Gò Vấp

TTO - Nữ giám đốc tận tay vào bếp làm cơm nóng hổi, trao gửi cả tình cảm, sẻ chia khó nhọc mùa dịch, tiếp lửa cho các "chiến sĩ" đang túc trực tại các chốt kiểm dịch, phong tỏa ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận