23/04/2023 14:21 GMT+7

Phú Yên mở tiệc cá ngừ đại dương dịp lễ 30-4

Dịp lễ 30-4, một số điểm du lịch ở Phú Yên tổ chức trình diễn phi lê cá ngừ đại dương, chế biến các món ăn độc đáo từ loài cá này.

Phú Yên mở tiệc cá ngừ đại dương dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay, du khách đến Phú Yên có cơ hội chứng kiến trình diễn phi lê cá ngừ đại dương nguyên con, thưởng thức các món ăn từ loài cá này - Ảnh: TẠ VĂN

Ngày 23-4, ông Cao Hồng Nguyên - trưởng phòng quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên - cho biết 'xứ hoa vàng trên cỏ xanh' đã lên kế hoạch các hoạt động phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, trong đó điểm nhấn là các bữa tiệc cá ngừ đại dương ở các khu, điểm du lịch lớn tại TP Tuy Hòa.

Theo kế hoạch, các tối 30-4 và 1-5, khu Stelia Beach Resort tổ chức tiệc buffet Gala Dinner - biểu diễn cá ngừ đại dương; khách sạn Apec Mandala Phú Yên tổ chức buffet và trình diễn phi lê cá ngừ đại dương cùng các món ăn độc đáo từ loài cá này. Khách sạn Sala Grand Tuy Hòa tổ chức phiên chợ quê và buffet tại khách sạn…

Ông Tạ Văn Thọ - giám đốc khách sạn Apec Mandala - cho biết Phú Yên được xem là cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam. Từ con cá ngừ, người ta chế biến ra hàng chục món ăn độc đáo, hấp dẫn thực khách.

"Không chỉ thưởng thức món ăn, du khách phương xa đến Phú Yên muốn thấy tận mắt con cá ngừ đại dương, nhìn các đầu bếp trình diễn việc phi lê cá ngừ, chế biến và giới thiệu các món ăn từ loài cá này. Vì vậy, chúng tôi chọn đây là điểm nhấn để phục vụ du khách, khách lưu trú tại khách sạn trong dịp lễ 30-4 năm nay" - ông Thọ nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Stelia Beach Resort cho biết các đêm gala dinner được tổ chức tại đây không chỉ trình diễn chế biến cá ngừ đại dương, mà dự kiến còn có chương trình biểu diễn cồng chiêng của dân tộc Ê Đê Phú Yên, ca múa nhạc của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển…

Phú Yên mở tiệc cá ngừ đại dương dịp lễ 30-4 - Ảnh 3.

Tháp Nghinh Phong bên bãi biển Tuy Hòa, một điểm đến thu hút du khách gần đây - Ảnh: HUỲNH LÊ VIỄN DUY

Theo ông Cao Hồng Nguyên, đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở 'xứ hoa vàng trên cỏ xanh' đều chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách trong dịp lễ 30-4, 1-5 tại cơ sở.

Các đơn vị lữ hành đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng Phú Yên.

Những địa điểm thu hút du khách đến Phú Yên nhiều nhất vẫn là danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện, Gành Đá Dĩa, tháp Nghinh Phong, cao nguyên Vân Hòa…

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên cũng có công văn yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, lưu trú tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong bảo quản, chế biến thức ăn, đồ uống; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá công khai, không bán cao hơn giá niêm yết.

Phòng lưu trú còn khá nhiều

Theo ông Cao Hồng Nguyên, dự ước tổng lượng khách du lịch đến tỉnh trong 5 ngày dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 khoảng 40.700 lượt, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.

Đến thời điểm hiện tại, các khách sạn có quy mô lớn, khách sạn khu vực gần biển Tuy Hòa đã được đăng ký đạt khoảng 90-100% công suất trong các ngày 30-4 và 1-5. Riêng các khách sạn, cơ sở lưu trú khác còn nhiều chỗ. Ước trong dịp nghỉ lễ này, công suất buồng lưu trú chung ở Phú Yên đạt 63%, nghĩa là còn nhiều chỗ cho du khách.

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 80 tỉ đồng (tăng 60% so với cùng kỳ năm trước), trong đó doanh thu lưu trú ước đạt 13,2 tỉ đồng (tăng 26% so với cùng kỳ năm trước).

Thăm dò ý kiến

Nghỉ lễ giỗ Tổ, 30-4 và 1-5 này, bạn có dự định gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Miền di sản của vùng đất ‘hoa vàng trên cỏ xanh’Miền di sản của vùng đất ‘hoa vàng trên cỏ xanh’

TTO - Huyện Tuy An là nơi có nhiều di tích, danh thắng ở Phú Yên, vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh". Ngoài di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Dĩa, Tuy An còn có 9 di tích quốc gia, 25 di tích cấp tỉnh, nơi tìm thấy báu vật quốc gia cặp đàn đá, kèn đá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên