07/11/2021 16:57 GMT+7

Du khách muốn đến ‘xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh’ cần điều kiện gì?

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Phú Yên vừa có kế hoạch thí điểm đón khách du lịch, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Du khách muốn đến ‘xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh’ cần điều kiện gì? - Ảnh 1.

Khách đến thăm khu du lịch Bãi Xép (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) - nơi quay nhiều phân cảnh của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - thời chưa có dịch COVID-19 - Ảnh: DUY THANH

Ngày 7-11, bà Nguyễn Thị Hồng Thái - quyền giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên - cho biết vừa ban hành kế hoạch thí điểm đón khách du lịch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên - tỉnh thường được dân du lịch gọi là "xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh", hiện là tỉnh "vùng xanh".

Theo đó, việc triển khai thí điểm đón khách du lịch của Phú Yên được thực hiện trong tháng 11-2021.

Trước mắt, Phú Yên thí điểm đón khách du lịch đến từ TP.HCM (bao gồm khách nội địa và khách nước ngoài đang lưu trú, làm việc tại TP.HCM) theo hình thức du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức.

Còn đối với khách du lịch nội tỉnh và khách công vụ (chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, người tham gia đoàn công tác theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tại các tỉnh, thành phố…) thì đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành hoặc tự đăng ký dịch vụ trực tiếp với các đơn vị kinh doanh du lịch đáp ứng các quy định, điều kiện tiêu chí đảm bảo an toàn COVID-19.

Theo kế hoạch trên, khách phải có "Thẻ xanh COVID-19" (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp với liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng) mới được tham gia chương trình du lịch.

Khách du lịch đến Phú Yên phải tuân thủ "Thông điệp 5K" và thực hiện đảm bảo quy định, điều kiện tiêu chí về an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của trung ương và của tỉnh.

Khách du lịch có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải được xét nghiệm, kiểm tra theo quy định; khách là F1, F2 hoặc đến từ khu phong tỏa, vùng dịch cấp độ 4 phải được cách ly theo quy định.

Du khách muốn đến ‘xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh’ cần điều kiện gì? - Ảnh 2.

Danh thắng quốc gia Gành Đá Dĩa - Ảnh: DUY THANH

Kế hoạch trên cũng quy định các điều kiện an toàn phòng chống dịch đối với các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, khu, điểm du lịch và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Phú Yên.

Bà Thái cho biết kế hoạch này ra đời sau khi Hội nghị về liên kết du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Phú Yên trong điều kiện an toàn, thích ứng phòng chống dịch COVID-19 được tổ chức vào ngày 22-10. Hiện đã có doanh nghiệp lữ hành của TP.HCM liên hệ với tỉnh để triển khai tổ chức tour du lịch từ TP.HCM đến Bình Định và Phú Yên.

Bên cạnh đó, từ ngày 6 đến 8-11, đoàn khảo sát du lịch của tỉnh Tây Ninh cũng đến Phú Yên để khảo sát và bàn kế hoạch hợp tác du lịch trong điều kiện "bình thường mới".

Những địa điểm thí điểm đón khách du lịch tại Phú Yên

Theo kế hoạch vừa nêu, việc thí điểm đón khách du lịch thích ứng an toàn phòng chống dịch COVID-19 được Phú Yên thực hiện trên địa bàn TP Tuy Hòa, 2 thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An.

Các cơ sở kinh doanh, các khu, điểm du lịch có đầy đủ dịch vụ khép kín, đáp ứng các quy định, điều kiện tiêu chí đảm bảo an toàn COVID-19 được thực hiện đợt thí điểm đón khách này gồm: Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện; các khách sạn nghỉ dưỡng Stelia Beach, khách sạn Zannier Bãi San Hô, Sao Việt, Sao Mai, Rosa Alba; các khách sạn Sala Tuy Hòa Beach, Sài Gòn - Phú Yên, Kaya, Hùng Vương, Công Đoàn, Royal Khanh, Joy…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên