06/10/2021 20:26 GMT+7

Phú Yên lập điểm dừng nghỉ cho người dân về quê đi ngang qua tỉnh

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Người dân chạy xe máy về quê ngang qua tỉnh Phú Yên được bố trí điểm dừng nghỉ tạm thời, cấp nước uống và suất ăn nhẹ miễn phí trước khi tiếp tục hành trình.

Phú Yên lập điểm dừng nghỉ cho người dân về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 1.

Một nhà hảo tâm ở thị xã Đông Hòa (Phú Yên) tặng quà cho người dân về quê trên quốc lộ 1 qua địa phương này vào chiều 6-10 - Ảnh: CAO MINH

Tối 6-10, ông Đào Mỹ - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết tỉnh này đã quyết định lập điểm dừng nghỉ tạm thời cho người dân từ phía Nam về quê đi qua địa phận của tỉnh từ ngày 7-10.

Điểm dừng nghỉ tạm thời được đặt tại ga đường sắt Hòa Đa (bên quốc lộ 1 thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An).

Ông Mỹ cho biết người dân đến điểm dừng nghỉ này sẽ được lực lượng chức năng và tình nguyện viên hỗ trợ cấp nước uống, thức ăn nhẹ miễn phí.

"Lực lượng chức năng cũng sẽ hướng dẫn cho người dân đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19" - ông Mỹ nói.

Theo ông Mỹ, trong vài ngày gần đây, lượng người từ phía Nam về quê bằng xe máy đi ngang qua địa phận Phú Yên rất lớn. Để tránh việc những người về quê tự phát này dừng nghỉ không có tổ chức, ghé ăn uống ven đường dẫn đến nguy cơ có thể lây lan dịch COVID-19 và thiếu an toàn, Phú Yên quyết định mở điểm dừng nghỉ nêu trên để hỗ trợ cho họ.

"Cùng với việc thành lập điểm dừng nghỉ hỗ trợ người về quê, tỉnh cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương ven quốc lộ 1 tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở không cho người dân về quê tụ tập, nghỉ ngơi, ăn uống tự phát trên đường nữa" - ông Mỹ cho biết.

Phú Yên vừa kiểm soát được dịch COVID-19 và mới nới dần giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 4-10. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tỉnh này yêu cầu tất cả các hàng quán ven quốc lộ 1 chưa bán lại.

Dịch COVID-19 bùng phát tại Phú Yên ngày 23-6 và đến chiều 6-10 có 3.044 ca mắc, trong đó có 35 người tử vong, hiện còn 103 bệnh nhân đang điều trị. Hiện đã 14 ngày tỉnh này không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.

TP.HCM, Phú Yên, Điện Biên, Bình Định đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa TP.HCM, Phú Yên, Điện Biên, Bình Định đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa

TTO - Phú Yên thống nhất chủ trương mở lại các đường bay từ TP.HCM, Hà Nội đến Tuy Hòa và ngược lại theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam. Điện Biên cũng đồng ý về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận