22/10/2021 12:15 GMT+7

Phú Thọ phát hiện thêm 22 ca cộng đồng, học sinh 3 huyện, thành phố học trực tuyến

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 57 ca mắc mới trong một ngày, trong đó có 22 ca ở huyện Lâm Thao được phát hiện khi xét nghiệm sàng lọc diện rộng. Tỉnh Phú Thọ cho học sinh ở 3 huyện, thành phố học trực tuyến trở lại từ ngày 25-10.

Phú Thọ phát hiện thêm 22 ca cộng đồng, học sinh 3 huyện, thành phố học trực tuyến - Ảnh 1.

Người dân huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh: CDC Phú Thọ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 6h sáng 22-10, toàn tỉnh ghi nhận thêm 57 ca mắc mới trong 24 giờ qua.

Trong đó có 22 ca được phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại huyện Lâm Thao, các ca còn lại đều ở trong khu cách ly, khoanh vùng quản lý.

Kể từ ngày 14-10 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 252 ca mắc COVID-19. Riêng thành phố Việt Trì 164 ca ở tại 13 xã, phường, chủ yếu là xã Chu Hóa. Huyện Lâm Thao có 58 ca tại xã, thị trấn. Huyện Phù Ninh 22 ca tại 5 xã, thị trấn. Các ca còn lại ở huyện Tam Nông và thị xã Phú Thọ.

Toàn tỉnh hiện có 1.541 F1, có 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 22-10, ông Nguyễn Văn Mạnh, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ, cho biết thống kê đến chiều 21-10, toàn tỉnh có 4 giáo viên và 78 học sinh ở thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh mắc COVID-19.

Dự báo số học sinh và giáo viên mắc COVID-19 có thể tăng thêm trong những ngày tới do các địa phương đang triển khai xét nghiệm diện rộng.

Về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, ông Mạnh cho biết sở đã có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị các phương án cho việc dạy học trực tuyến.

"Sau một tuần chúng tôi cho học sinh ở các huyện, thành phố Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh và Tam Nông tạm nghỉ học để phòng dịch. Từ tuần tới (25-10), tại các huyện, thành phố đang có dịch như Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh chúng tôi cho học sinh học trở lại bằng hình thức trực tuyến (trừ lớp 1, lớp 2).

Sang tuần, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch tại các địa phương này, nếu đảm bảo thì sẽ xem xét cho học sinh đi học trở lại bình thường" - ông Mạnh cho biết thêm.

Dừng việc cách ly tại nhà đối với người từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc

Ngày 21-10, tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương triển khai một số biện pháp cấp bách.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc dừng hoạt động của tất cả các chốt kiểm soát trước đây trên tất cả các tuyến đường theo đúng nghị quyết 128 của Chính phủ. Đồng thời giao Công an tỉnh nghiên cứu đề xuất thành lập các "chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh COVID-19" nhằm hướng dẫn, hỗ trợ tối đa người dân khai báo y tế, các thủ tục phòng chống dịch bệnh khi ra vào và làm việc với các cơ quan ban ngành doanh nghiệp Vĩnh Phúc, đặc biệt các tuyến đường bộ, đường thủy giữa Phú Thọ - Vĩnh Phúc.

Trong khi chờ Phú Thọ xác định chính xác mức độ dịch tại các địa bàn, người dân tại các vùng dịch, vùng đang phát sinh ổ dịch vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Đối với vùng có cấp độ dịch 3, 4, vùng đang phát sinh ổ dịch mà chưa thể kiểm soát phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Dừng việc cách ly tại nhà đối với tất cả những người từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc từ ngày 13-10 đến nay, sau khi xét nghiệm lần 2 có kết quả âm tính.

Đề nghị người dân hạn chế tối đa di chuyển từ Phú Thọ (vùng dịch) vào Vĩnh Phúc và ngược lại cho tới khi có thông báo mới.


Sợ bùng dịch ở khu công nghiệp, Phú Thọ xét nghiệm gần nửa triệu dân Sợ bùng dịch ở khu công nghiệp, Phú Thọ xét nghiệm gần nửa triệu dân

TTO - Khu công nghiệp Thụy Vân (thành phố Việt Trì) ghi nhận 25 công nhân làm việc tại 7 doanh nghiệp mắc COVID-19. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ yêu cầu cấp tốc xét nghiệm gần 440.000 dân, hoàn thành trước ngày 22-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên