17/10/2021 12:53 GMT+7

47 học sinh mắc và nghi mắc COVID-19, Phú Thọ cho học sinh ở Việt Trì và Lâm Thao nghỉ học

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Phú Thọ tạm thời cho học sinh ở thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao nghỉ học 1 tuần, sau khi phát hiện 2 học sinh mắc COVID-19 và 45 học sinh Trường THCS Chu Hóa test nhanh cho kết quả dương tính.

47 học sinh mắc và nghi mắc COVID-19, Phú Thọ cho học sinh ở Việt Trì và Lâm Thao nghỉ học - Ảnh 1.

Phú Thọ cho học sinh tạm nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Cổng TTĐT Phú Thọ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-10, ông Nguyễn Văn Mạnh - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ - cho biết lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã thống nhất chủ trương cho học sinh thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm nghỉ học 1 tuần.

"Trong ngày hôm nay, sở sẽ có văn bản thông tin chính thức. Trước mắt, chúng tôi cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc. Sau đó sở xem xét cho học sinh đi học trở lại hoặc học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19", vị này nói.

Theo vị này, ngày 16-10, sở đã cho phép các Trường THPT: Việt Trì, Vũ Thê Lang, Nguyễn Tất Thành, Hermann Gmeiner Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh, lớp 11 chuyên hóa THPT chuyên Hùng Vương và THPT Long Châu Sa, THPT Lâm Thao (huyện Lâm Thao) tạm dừng đến trường trong ngày 16-10 để rà soát, báo cáo những trường hợp liên quan đến các ca F0.

"Đêm 16-10, ngành y tế tỉnh cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh trường tiểu học và THCS Chu Hóa (thành phố Việt Trì). Kết quả xét nghiệm nhanh phát hiện 45 học sinh lớp 7 dương tính với COVID-19, hiện tỉnh Phú Thọ đang làm xét nghiệm khẳng định bằng PCR", ông Mạnh cho biết thêm.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 6h ngày 17-10, thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao đã phát hiện thêm 6 ca mắc mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Trong số này có hai trường hợp là học sinh Trường tiểu học Chu Hóa, THCS Chu Hóa (xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì).

Sau khi đánh giá mối nguy cơ giữa trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao, phát hiện cùng chung yếu tố dịch tễ liên quan đến lớp 7A Trường THCS Chu Hóa, Sở Y tế đã chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên tại Trường tiểu học Chu Hóa và THCS Chu Hóa.

Kết quả test nhanh có 45 học sinh dương tính tại 7 lớp của Trường THCS Chu Hóa, riêng lớp 7A có 31/41 học sinh.

Từ 12h ngày 17-10, thành phố Việt Trì cũng dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, Internet, massage, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục...

Phú Thọ: người về từ vùng xanh, vàng chỉ cần khai báo y tế Phú Thọ: người về từ vùng xanh, vàng chỉ cần khai báo y tế

TTO - Phú Thọ áp dụng chống dịch theo cấp độ 4 đối với người trở về từ TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Những người từ vùng xanh, vàng về địa phương này chỉ cần khai báo y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên