'Phụ nữ Việt, tôi ghen tị với màn cầu hôn lãng mạn nơi công cộng'

23/06/2018 09:35 GMT+7

TTO - Dưới góc nhìn một du học sinh, bạn đọc Lê Hà Giang cho rằng cầu hôn nơi công cộng không có gì là sai, chẳng qua đó đơn giản chỉ là một sự lựa chọn. Nhằm góp thêm một góc nhìn chuyên mục 'Bạn đọc làm báo' xin giới thiệu ý kiến phản biện này.

Phụ nữ Việt, tôi ghen tị với màn cầu hôn lãng mạn nơi công cộng - Ảnh 1.

Ở trời Tây trời những màn cầu hôn công cộng như thế này theo bạn đọc Lê Hà Giang ít nhiều khiến nhiều phụ nữ Việt vẫn thường xuýt xoa và ghen tị khi xem vội trên youtube - Ảnh: Cắt từ youtube

Trong một cuốn sách mình từng đọc có đoạn viết: "tình yêu giống như một ly nước, nóng lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết". Ấy thế mà dạo gần đây không hiểu sao người ngoài cứ muốn tranh "uống giùm" người trong cuộc.

Một anh bí thư đoàn trường cầu hôn với một cô sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ngay trong lễ trao bằng. Báo chí đưa tin và thế là người ta nháo nhào lên ngó vộ ngó vàng để còn "ý kiến".

Có người nói làm vậy là không nghiêm túc trong khuôn khổ một buổi lễ trao bằng đại học. Thế chuyện trao bằng quan trọng còn chuyện cầu hôn, chuyện cả đời của hai con người đó chỉ là chuyện vớ vẩn, tầm phào?

Mình không ủng hộ một lời cầu hôn ồn ào và lấy đám đông để "dồn" đối phương phải nói đồng ý. Nhưng nếu được, làm ơn ai đó định nghĩa thế nào là một lời cầu hôn nghiêm túc và đúng nghi thức?

Có người thích dấu riêng cho mình giây phút thiêng liêng ấy, nhưng cũng có người muốn mình được nổi bật, được là nhân vật chính vỡ òa trong bất ngờ. Giống như những màn cầu hôn cả một quảng trường người bên trời Tây mà chị em vẫn thường xuýt xoa ghen tị khi xem vội trên youtube.

Đó đơn giản chỉ là một sự lựa chọn. Chẳng ai trong số họ sai cả, và cũng chẳng ai có thể đánh giá rằng lời cầu hôn nào nghiêm túc hơn. Lại có người nói đó là thể loại "tình yêu nhạt thếch, mỳ ăn liền".

Xin lỗi, vị nhạt hay mặn này nhiều khi người trong cuộc còn không nếm nổi chứ đừng nói người ngoài nhìn vào lên tiếng. Đó còn chưa kể, đối với những du học sinh như mình, mỳ ăn liền đôi khi là cả một gia tài.

Đừng tự cho mình cái quyền rao giảng hay đánh giá về mọi thứ. Đặc biệt là chuyện tình yêu. Đơn giản vì nó không hề tuân theo logic và bất cứ công thức nào mà loài người đã từng chứng minh được.

Đó chính là lý do thế giới có nhà toán học, nhà vật lý học, nhà hóa học,... chứ chưa thấy ai dám tự xưng là "nhà tình yêu học" cả. Vậy nên, hãy ngừng chỉ trích và thôi việc tranh uống giùm cốc nước của người khác.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. Bạn nghĩ thế nào về việc quỳ gối cầu hôn nơi công cộng? Theo bạn, bày tỏ tình cảm như vậy là lãng mạn hay đua đòi theo phong trào? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Đua nhau cầu hôn nơi công cộng: Đua nhau cầu hôn nơi công cộng: 'Bắt đền' anh Trường Giang!

TTO - Xung quanh chuyện cầu hôn nơi công cộng nở rộ ở VN trong thời gian qua, bạn đọc Lại Thị Ngọc Hạnh cho rằng nghệ sĩ hài Trường Giang chính là người mở màn cho cách tỏ tình này. Vì vậy, ai bắt chước theo bị phê phán hãy bắt đền anh Trường Giang!

LÊ HÀ GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận