Tình yêu thời mì ăn liền, trước sau gì cũng đổ vỡ?

22/06/2018 15:02 GMT+7

TTO - Mì ăn liền là thứ thức ăn, bí bách lắm người ta mới dùng đến, đem nó ra so sánh với tình yêu quả thật hơi thô lỗ. Vậy nhưng đôi khi "thô mà thật". Bạn trẻ bây giờ xem tình yêu đơn giản ở cả cách cho đi và nhận lại!

Tình yêu thời mì ăn liền, trước sau gì cũng đổ vỡ? - Ảnh 1.

Khi người ta lấy đủ lý do biện minh cho hành động, lối sống và cách yêu vừa nhanh, vừa gấp gáp của mình vì cuồng nhiệt được dăm bữa lại không nhìn mặt nhau. Từ chuyện cầu hôn nơi giảng đường gây ý kiến trái chiều, tôi thấy tình yêu bây giờ như kiểu mì ăn liền công nghiệp.

Mì ăn liền là thứ thức ăn, bí bách lắm người ta mới dùng đến, đem nó ra so sánh với tình yêu quả thật hơi thô lỗ. Vậy nhưng đôi khi "thô mà thật", bạn trẻ bây giờ xem tình yêu đơn giản ở cả cách cho đi và nhận lại.

"Đừng yêu, đừng cầu hôn theo kiểu mì ăn liền, cái kiểu vỏ bọc trang trí đẹp đẽ bên ngoài nhưng nội dung thì nhạt thếch, không để lại được chút dư vị nào đáng kể."

Lê Nữ Kim Cương

Như chính hành động cầu hôn nơi giảng đường của anh bí thư đoàn kia gây khó chịu cho nhiều người, cho chính tôi. Lý do đơn giản vì nó nặng hình thức, màu mè và đẩy người con gái vào hoàn cảnh khó xử. Mỗi người có cách yêu và thể hiện tình yêu riêng biệt, nhưng nó cần phù hợp hoàn cảnh và không gây tác dụng phụ cho cả hai.

Có chắc sau màn cầu hôn đó người con gái cảm thấy hạnh phúc, viên mãn vì đã chọn được một người phù hợp. Hay cũng chính màn cầu hôn tưởng chừng bất ngờ, ngọt ngào kia là bước thụt lùi của một mối tình đang đợi cơ hội chín muồi.

Đừng yêu, đừng cầu hôn theo kiểu mì ăn liền, cái kiểu vỏ bọc trang trí đẹp đẽ bên ngoài nhưng nội dung thì nhạt thếch, không để lại được chút dư vị nào đáng kể.

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, là đỉnh cao của cảm xúc giữa hai con người xa lạ khi đến với nhau. 

Hãy cầu hôn bằng sự nhấn nhá, chiêm nghiệm rõ ràng sở thích, nhu cầu của đối phương, đừng màu mè nó lên như một vở kịch. Vì đời ngắn lắm, diễn kịch với nhau thì không bao giờ có hôn nhân hạnh phúc.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. Bạn nghĩ thế nào về việc quỳ gối cầu hôn nơi công cộng? Theo bạn, bày tỏ tình cảm như vậy là lãng mạn hay đua đòi theo phong trào? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Không ai cấm cầu hôn nơi công cộng, nhưng tỏ tình phải thích hợp! Không ai cấm cầu hôn nơi công cộng, nhưng tỏ tình phải thích hợp!

TTO - Theo bạn đọc Đại Dương, chuyện cầu hôn nơi công cộng rộ lên ở VN những năm gần đây. Thật ra, không ai cấm việc làm này. Tuy nhiên, bày tỏ tình cảm sao cho có văn hóa và đừng làm trò cười cho thiên hạ, như vậy mới là điều nên làm!

LÊ NỮ KIM CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận