Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau dương tính với corona

13/03/2020 09:26 GMT+7

TTO - Bà Sophie Gregoire-Trudeau, phu nhân của thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã có kết quả dương tính với virus corona sau khi xuất hiện các triệu chứng nhẹ vào ngày 11-3.

Phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau dương tính với corona - Ảnh 1.

Vợ chồng thủ tướng Canada - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Văn phòng thủ tướng Canada cho biết bà Sophie dương tính với virus corona.

Còn Thủ tướng Canada Justin Trudeau hiện chưa có triệu chứng nào của bệnh nhưng đang được cách ly và sẽ điều hành chính phủ tại nhà trong 14 ngày, bằng với thời gian cách ly thông thường đối với những người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, ngày 12-3, vợ chồng thủ tướng Canada đã tự cách ly vì lo ngại lây lan dịch COVID-19.

Nhưng phu nhân Sophie đã có các triệu chứng nhẹ của bệnh từ ngày 11-3 sau khi tham dự một sự kiện tại Anh.

Trước khi cách ly, ông Trudeau đã làm việc với lãnh đạo các nước, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte và tham gia một cuộc họp nội các đặc biệt về virus corona qua điện thoại.

Canada hiện có 145 ca nhiễm COVID-19, tăng gấp 3 lần so với 1 tuần trước. Bảy trong số 10 bang của Canada đã nhiễm bệnh.

Ontario, bang đông dân nhất có 17 ca nhiễm mới chỉ trong một đêm, tăng vọt 40%. Để ngăn chặn virus lây lan, giới chức yêu cầu đóng cửa trường học từ thứ 7 tuần này tới ngày 5-4.

Khúc côn cầu, môn thể thao được ưa chuộng tại Canada đã phải hoãn thi đấu giải quốc gia vì lo ngại corona.

Với việc đồng đôla Canada cũng đang ở mức thấp nhất trong 4 năm qua so với đồng đôla Mỹ và chứng khoán toàn cầu lao dốc, Ngân hàng Canada đã công bố các biện pháp tăng thanh khoản cho thị trường.

Bên cạnh đó, giới chức Canada cũng đang áp dụng các biện pháp khác như cách ly bắt buộc 14 ngày với công dân trở về từ nước ngoài, cấm tụ tập đông người, hủy bỏ các sự kiện lớn và dự chi hàng trăm triệu đô la củng cố hệ thống y tế.

Đặc biệt là khuyến cáo không nên đi du lịch nước ngoài nếu không cần thiết, kể cả đến Mỹ. Tuy nhiên, theo Reuters, giới chức Canada vẫn thận trọng với các tuyên bố liên quan đến Mỹ vì biên giới chung của 2 nước dài gần 9.000 km và sự phụ thuộc quá lớn của Canada vào thương mại song phương hai nước.

Giám đốc bệnh viện điều trị COVID-19 lớn nhất Iran nhiễm bệnh Giám đốc bệnh viện điều trị COVID-19 lớn nhất Iran nhiễm bệnh

TTO - Đáng chú ý ngoài vai trò giám đốc bệnh viện, ông Ali Akbar Velayati còn là cố vấn đối ngoại của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei và từng kinh qua chức ngoại trưởng Iran trong 16 năm liên tục.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận