Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Giám đốc bệnh viện điều trị COVID-19 lớn nhất Iran nhiễm bệnh

13/03/2020 07:17 GMT+7

TTO - Đáng chú ý ngoài vai trò giám đốc bệnh viện, ông Ali Akbar Velayati còn là cố vấn đối ngoại của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei và từng kinh qua chức ngoại trưởng Iran trong 16 năm liên tục.

Giám đốc bệnh viện điều trị COVID-19 lớn nhất Iran nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Ngoài vai trò cố vấn đối ngoại cho lãnh tụ Iran, ông Ali Akbar Velayati còn là một bác sĩ nhi khoa chuyên nghiệp - Ảnh chụp màn hình

Hãng tin Tasnim của Iran ngày 12-3 cho biết ông Ali Akbar Velayati, cố vấn đối ngoại của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, đã dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly. 

Đáng chú ý, theo Tasnim, ông này là giám đốc của bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran, cơ sở điều trị chính cho các bệnh nhân COVID-19 của Iran. Tasnim cho biết ông Velayati đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân COVID-19 trong những tuần qua.

Một người phát ngôn của bệnh viện xác nhận vị giám đốc 74 tuổi của họ đã bị cách ly. "Ngày 11-3, ông Velayati có biểu hiện các triệu chứng nhẹ của việc nhiễm bệnh nên được chỉ định xét nghiệm virus corona".

Ông Velayati sau đó được yêu cầu trở về nhà tự cách ly và được cấp cho một vài loại thuốc. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông ấy dương tính với SARS-CoV-2. Hãng tin Tasnim cho biết hiện sức khỏe của ông Velayati vẫn đang ổn định. 

Ông Velayati là một cố vấn thân cận của lãnh tụ tối cao Iran Khamenei và từng là bộ trưởng ngoại giao của Iran từ năm 1981-1997. Danh sách các chính trị gia Iran nhiễm bệnh và mất mạng vì COVID-19 hiện vẫn chưa có điểm dừng.

Truyền thông Iran ngày 11-3 đã tiết lộ danh sách hơn 20 quan chức mắc COVID-19 hoặc đã tử vong vì căn bệnh này, bao gồm cả Phó tổng thống thứ nhất của Iran Eshaq Jahangiri và Bộ trưởng Du lịch Ali Asghar Mounesan.

Đáng chú ý, trong số này có ông Hossein Sheikholeslam, cựu đại sứ Iran tại Syria kiêm cố vấn của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif. Ông này tử vong chỉ vài ngày sau khi xác nhận mắc bệnh.

Tính đến hết ngày 12-3, Iran có tổng cộng 10.075 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 429 người đã tử vong và là nước có số người chết vì dịch COVID-19 nhiều thứ 3 thế giới sau Ý và Trung Quốc.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận