Tag: thủ tướng Canada

Căng thẳng ngoại giao Ấn Độ - Canada: Chủ quyền là trên hết

TTCT - Quan hệ Ấn Độ và Canada đang rơi vào vòng xoáy của những trả đũa ngoại giao qua lại, bên nào cũng nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia và bảo hộ các công dân của mình.

Ấn Độ trả đũa Canada trục xuất nhân viên tình báo

Mâu thuẫn giữa Canada và Ấn Độ ngày càng leo thang, sau khi New Delhi thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Canada, chỉ vài giờ sau khi Ottawa trục xuất nhân viên tình báo Ấn Độ.

Ly thân vợ, Thủ tướng Canada Trudeau quyết tâm tranh cử lần 4

Ông Justin Trudeau bất ngờ thông báo việc ly thân của ông và vợ vào ngày 3-8. Nhiều ý kiến nhận định việc này sẽ không ảnh hưởng đến quyết định tranh ghế thủ tướng lần 4 sắp tới của ông.

Thủ tướng Canada Trudeau thăm Kiev, công bố viện trợ quân sự

Ngày 10-6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố viện trợ quân sự dành cho Ukraine, khi ông có chuyến thăm không báo trước tại thủ đô Kiev.

Canada và Ấn Độ đánh giá cao vai trò của Việt Nam, Comoros mong hỗ trợ nông nghiệp

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo Canada, Ấn Độ và Comoros đều đánh giá cao vai trò của Việt Nam, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hai bên.

Canada muốn tăng cường can dự quân sự để giúp Hàn Quốc đối phó Triều Tiên

Thủ tướng Canada tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc trong các dự án kinh tế cũng như chống lại mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Canada cấm hầu hết người nước ngoài mua nhà

Lệnh cấm người nước ngoài mua nhà ở Canada vừa có hiệu lực hôm 1/1, nhằm cung cấp thêm nhà cho người dân địa phương đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn về nhà ở.

Đệ nhất phu nhân Mỹ, thủ tướng Canada thăm Ukraine

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã có chuyến thăm Ukraine không báo trước vào ngày 8-5. Cùng lúc, lãnh đạo một thị trấn Ukraine cũng thông báo về chuyến thăm bất ngờ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Canada và lãnh đạo nhiều nước

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Canada nhất trí tích cực triển khai và phát huy hiệu quả Hiệp định CPTPP mà cả hai nước là thành viên, đẩy mạnh thương mại hàng hóa, phấn đấu đưa kim ngạch hai chiều lên hơn 8 tỉ USD.

Taliban họp báo lần đầu 'muốn quan hệ hòa bình', Canada khẳng định 'không công nhận'

TTO - Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định Canada không có kế hoạch công nhận Taliban là chính quyền Afghanistan. Phát biểu được đưa đúng lúc Taliban tổ chức họp báo, nói muốn làm bạn của mọi nhà.